Elon Musk hầu toà vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái là 'kẻ ấu dâm'

Thợ lặn Vernon Unsworth kiện Musk tội phỉ báng khi liên tục cáo buộc ông là một kẻ ấu dâm trên Twitter.

Thứ hai, 13/5/2019, 00:05 (GMT+7)

Tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hầu toà ngày 22/10 vì tội phỉ báng thợ lặn người Anh Vernon Unsworth vào năm ngoái. Theo đó, ông Vernon Unsworth, 63 tuổi đã kiện khi liên tục bị Musk cáo buộc là kẻ ấu dâm vào tháng 7/2018, trong thời gian giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang, phía bắc Thái Lan. 

Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth. Ảnh: The Sun.

Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth. Ảnh: The Sun.

Elon Musk từng phản đối cáo trạng trên và nói rằng ông không có ý định luận tội Unsworth, nhưng thẩm phán đã bác bỏ điều này.

"Một người hiểu vấn đề có thể dễ dàng kết luận rằng các tuyên bố của Elon Musk mang ngụ ý khẳng định thực tế đang xảy ra", thẩm phán Stephen V. Wilson phát biểu quan điểm.

Sự việc trên diễn ra vào tối 15/7/2018 khi tỷ phú Elon Musk đăng hai dòng trạng thái trên Twitter và gọi Vernon Unsworth, một trong những người hùng giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, là "gã ấu dâm" mà không đưa ra bất cứ bằng chứng hay lời giải thích nào.

Dòng trạng thái của Musk được đưa ra sau khi ông Unsworth, người tham gia chiến dịch giải cứu phản bác ý tưởng dùng tàu ngầm của tỷ phú. Ông Unsworth, giám đốc điều hành một công ty lặn ở Chiang Rai và có hiểu biết về hệ thống hang Tham Luang, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng tàu ngầm của tỷ phú Elon Musk là "hoàn toàn không có cơ hội hoạt động".

Sau đó, Elon Musk đã gỡ bỏ đoạn tweet công kích thợ lặn Anh do hứng chịu nhiều chỉ trích của người dùng Twitter. Đồng thời Elon Musk cũng đăng bài viết công khai xin lỗi ông Unsworth trên Twitter vào hôm 18/7 rằng: "Những điều ông ấy nói về tôi không bằng những gì mà tôi nói về ông ấy, vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và công ty mà tôi đang làm lãnh đạo. Đây là lỗi của tôi và chỉ mình tôi chịu trách nhiệm".

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: BI. 

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: BI.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk phải ra toà vì những phát ngôn trên mạng xã hội. Vào tháng 8/2018 Elon Musk bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc tung tin đồn trên Twitter làm nhiễu loạn thị trường và lừa dối các nhà đầu tư. SEC đã phạt Elon Musk 20 triệu USD và buộc ông phải từ chức chủ tịch tập đoàn Tesla trong vòng 45 ngày, và cấm trở lại vị trí đó 3 năm tiếp theo.

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?