Đường vào tù của đại gia vỡ nợ

Từ một ông chủ kinh doanh gas giàu có, vợ chồng đại gia Hùng - Mai nhanh chóng lún sâu vào nợ nần và phải vào tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 26/12/2012, 11:36 (GMT+7)

Đầu những năm 2000, nhiều người dân thành phố Vinh (Nghệ An) biết đến tên tuổi của vợ chồng Nguyễn Tiến Hùng (35 tuổi) và Trần Thị Mai (36 tuổi), chủ cửa hàng gas lớn trên đường Đốc Thiết. Vừa kinh doanh gas vừa buôn bất động sản và mở thêm cửa hàng cầm đồ, hai vợ chồng nhanh chóng phất lên. Nhiều người dân phát khiếp khi chứng kiến cảnh hai vợ chồng tiêu tiền không tiếc.

Vợ chồng Hùng - Mai trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Vợ chồng Hùng - Mai trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Năm 2008, khi bong bóng bất động sản ở thành phố Vinh bắt đầu vỡ thì cũng là lúc doanh nghiệp của Hùng lao đao. Số tiền vay 13 tỷ đồng của các ngân hàng cũng đến giai đoạn phải trả. Hằng tháng, phải trả lãi gần 300 triệu đồng cùng lương công nhân, chi phí nhà xưởng khiến cả hai vợ chồng vắt óc tìm cách vay tiền.

Với vỏ bọc là giám đốc một doanh nghiệp làm ăn lớn, Hùng bắt đầu huy động tiền của nhiều người với lãi suất cao ngất ngưởng và sẵn sàng cắt tiền lãi trước để làm tin. Nếu vay được 1 tỷ đồng, vợ chồng Hùng - Mai sẵn sàng cắt trước từ 200 đến 250 triệu đồng tiền nhưng vẫn viết giấy vay 1 tỷ đồng. Với chiêu bài đó, chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục người đã trở thành con nợ của Hùng.

Thấy việc vay tiền dễ dàng, Hùng tiếp tục mở rộng mạng lưới huy động bằng chiêu bài vay để mua ôtô, buôn bất động sản, đảo khế ngân hàng... Số tiền vay được của người sau, Hùng sẽ mang ra trả lãi cho người trước và mang đi đánh bạc.

Cuối năm 2011, khi một loạt đường dây tín dụng đen bị vỡ, nhiều người xin vào nhà giam để bảo toàn tính mạng thì vợ chồng Hùng - Mai cũng tìm đến cảnh sát đầu thú. Hàng chục nạn nhân mới tá hỏa biết mình bị lừa nhưng không có cách nào khác đành phải viết đơn tố cáo.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2008 đến giữa năm 2011, vợ chồng Hùng đã thực hiện 14 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỷ đồng. Hàng chục nạn nhân đã cho Hùng vay tiền giờ không thể thu hồi được. Người ít cả trăm triệu, người nhiều nhất lên đến 5,6 tỷ đồng... Ngoài ra, vợ chồng Hùng - Mai còn vay của các ngân hàng 13 tỷ đồng.

Sau nhiều lần tạm hoãn vì nhiều lý do, mới đây, Tòa án tỉnh Nghệ An đưa vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hùng - Mai ra xét xử. Trước vành móng ngựa, hai vợ chồng khai báo mọi hành vi gian dối của Mình. Kết thúc phiên tòa, Hùng chịu án 17 năm tù, Mai bị phạt 9 năm tù.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?