Thứ bảy, 25/7/2020, 12:33 (GMT+7)

Đường 'Nhuệ' dùng vòng dây vụt vào mặt phụ xe

Thái BìnhVợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Đường 'nhuệ', cùng bốn đàn em bị truy tố sau khi nhốt phụ xe trong phòng, hành hung khiến nạn nhân thương tích 14%.

Đường "Nhuệ", 49 tuổi, cùng vợ Nguyễn Thị Dương, 40 tuổi; Nguyễn Đức Mạnh, 28 tuổi; Phạm Ngọc Quý, 17 tuổi: Phạm Xuân Hoà, 44 tuổi: Đào Văn Bằng, 34 tuổi, bị VKSND tỉnh Thái Bình truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 10h40 ngày 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh, 24 tuổi, cùng tài xế Nguyễn Đức Dương, 36 tuổi, chạy xe khách từ bến xe thành phố Thái Bình đi Hà Nội. Quá trình di chuyển, hai người nhận một túi tài liệu do Trần Anh Tuấn (46 tuổi) gửi từ bến xe khách Thái Bình để giao cho vợ, Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Hàng phải trả ở đường Khuất Duy Tiến song tài xế không dám dừng xe trái quy định tại đây vì sợ công an phạt. Quá trình giao nhận tài liệu, giữa phụ xe Trịnh Ngọc Anh và Vân xảy ra lời qua tiếng lại. Sau khi biết chuyện, Trần Anh Tuấn, lúc này đang ngồi ở nhà vợ chồng Đường "Nhuệ", gọi điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh để hỏi sự việc.

Vợ chồng Đường - Dương lúc chưa bị bắt. Ảnh:Facebook nhân vật.

Vợ chồng Đường - Dương lúc chưa bị bắt. Ảnh:Facebook nhân vật.

Khi Anh Tuấn đang nói chuyện, Đường "Nhuệ" giật lấy điện thoại và xưng mình là Đường "Nhuệ" nhưng anh Ngọc Anh không tin. Để "xác tín" nhân thân, Đường "Nhuệ" sau đó dùng điện thoại của mình gọi lại cho phụ xe Ngọc Anh và yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến nhà mình là trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương để xin lỗi.

Chiều tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ" để xin lỗi.

Tại đây, phụ xe Ngọc Anh được đưa lên tầng 2 để băng nhóm này đánh hội đồng, bị Đường "Nhuệ" đe dọa chỉ cần một cú điện thoại là phụ xe này sẽ "biến mất" mãi mãi khỏi đất Thái Bình.

Cáo trạng xác định mặc Ngọc Anh và những người đi cùng van xin, Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt nạn nhân, trong lúc này Quý, Bằng vẫn tiếp tục đánh. Hậu quả, anh Ngọc Anh bị vỡ xương hàm, dập xương sống mũi, thương tật 14%.

Bị vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em hành hung gây thương tích, anh Trịnh Ngọc Anh sau đó đã làm đơn tố cáo công an.

Ngày 7/4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 9/4, Đường "Nhuệ" bị khởi tố, bắt giam, dù đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tiếp đó các đàn em thân tín của Đường "Nhuệ" là Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị bắt.

VKSND tỉnh Thái Bình xác định Đường "Nhuệ" không có mâu thuẫn với nạn nhân nhưng vẫn bắt đến nhà để cho vợ và đám đàn em đánh đập.

Khám xét nhà của vợ chồng Đường "Nhuệ", cơ quan công an thu được nhiều tài liệu, trong đó có 641 tập tin chứa hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp trong nhà Đường "Nhuệ". Các tập tin này cho thấy các bị can đã hành hung anh Ngọc Anh vào khoảng 18h30 ngày 30/3.

Trong vụ án này, Đường có vai trò chủ mưu, khởi xướng; những người khác là đồng phạm thực hành tích cực. Trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Đường lại quanh co chối tội, không thành khẩn khai báo, nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Ngoài vụ án này, Đường đang bị điều tra trong hai vụ án khác là đánh người tại trụ sở công an và cưỡng đoạt tiền hoả táng. Dương bị xử lý trong vụ án thâu tóm giá đất.

Trong số này, vụ cưỡng đoạt tiền hoả táng đang điều tra, các vụ án còn lại đến giai đoạn truy tố.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao