Thứ sáu, 19/12/2014, 11:27 (GMT+7)

Được tự do sau 2 năm bị cáo buộc giết người

Sau khi ẩu đả với ông Lé, Mấu được phát hiện tử vong cách nhà ông này hơn 1km. Sau 2 năm bị điều tra tội Giết người, ông Lé được thả tự do.

Chiều 18/12, cả khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) xôn xao khi hay tin Công an Sóc Trăng ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với vợ chồng ông Phạm Văn Lé - Thạch Thị Xem và em trai ông Lé là Phan Văn Lến. Trong đó, ông Lé được xác định không phạm tội Giết người, 2 người còn lại không phạm tội Không tố giác tội phạm.

Vợ chồng ông Lé đã được giải oan.

Vợ chồng ông Lé đã được giải oan.

Quyết định do trung tá Trần Minh Đấu, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng ký ngày 16/12, được trao cho 3 thành viên trong gia đình ông Lé chiều 18/12 dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Thời gian tới cơ quan tố tụng sẽ tổ chức xin lỗi, bồi thường oan sai theo quy định.

Theo hồ sơ vụ án, VKSND tỉnh Sóc Trăng cáo buộc ngày 3/8/2012 Lâm Tài Mấu (ở khóm Biển Trên) đi nhậu về ngang qua nhà Lé thì dừng lại đập cửa chửi. Lé tức giận tát vào mặt Mấu, sau đó có dùng cây gài cửa đánh Mấu bất tỉnh.

Mấu được người bạn nhậu chung là anh Minh dìu đi nhưng sau đó người dân phát hiện Mấu nằm chết cách nhà ông Lé hơn 1.420 m. Tại các phiên tòa sau đó, ông Lé một mực cho rằng vì tức giận nên chỉ tát tay Mấu chứ không dùng vật cứng đánh.

Nhiều chứng cứ khác còn cho thấy nạn nhân tử vong không liên quan đến ông Lé nhưng đã bị cơ quan chức năng bỏ qua khiến anh em, vợ chồng ông Lé bị bắt và khởi tố oan.

Phúc Đạt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao