Thứ hai, 30/12/2019, 16:15 (GMT+7)

Được trả lại 20.000 USD vô tình vứt bỏ

AnhCặp vợ chồng ở Somerset vô tình vứt những túi rác có chứa số tiền mặt lớn bên trong tại trung tâm tái chế và được nhân viên ở đây trả lại. 

Trung tâm tái chế rác thải ở hạt Somerset, Anh, nơi các nhân viên tìm thấy số tiền 15.000 bảng. Ảnh: Google. 

Trung tâm tái chế rác thải ở hạt Somerset, Anh, nơi các nhân viên phát hiện số tiền 15.000 bảng. Ảnh: Google

Cặp vợ chồng ở thị trấn Burnham-On-Sea, hạt Somerset, thu dọn nhà của một người họ hàng qua đời từ tháng 11 rồi mang những chiếc hộp giấy cũ đến trung tâm tái chế rác thải ở Midsomer Norton. Tuy nhiên, họ không hay biết bên trong những chiếc hộp này có 15.000 bảng Anh (20.000 USD). 

Các nhân viên thuộc trung tâm tái chế rác phát hiện số tiền trên khi đang tìm dây cáp điện và thông báo cho cảnh sát Avon & Somerset. Nhờ hình ảnh do camera bên trong trung tâm tái chế ghi lại, cơ quan chức năng đã lần theo biển số chiếc xe mà cặp vợ chồng lái đến rồi tìm thấy địa chỉ của họ ở Burnham-On-Sea. 

Cặp vợ chồng khai với cảnh sát rằng họ vứt những chiếc thùng trên sau khi đến dọn đồ cho một người họ hàng mới mất. Họ nói thêm khi còn sống người họ hàng kia nhiều lần giấu tiền ở những nơi kỳ lạ trong nhà. 

Cảnh sát đã trả lại số tiền cho cặp vợ chồng, đúng vào dịp Giáng sinh vừa qua, đồng thời tuyên dương những nhân viên đã tìm thấy số tiền và hỗ trợ họ tìm danh tính chủ nhân của những chiếc hộp. 

"Chúng tôi muốn gửi một lời cảm ơn sâu sắc tới các nhân viên của trung tâm tái chế rác thải. Nếu không có sự siêng năng, chính trực và hỗ trợ của họ, gia đình sẽ không bao giờ biết về số tiền được giấu trên. Và chúng tôi cũng sẽ không thể trả lại cho họ, đặc biệt vào đúng dịp lễ Giáng sinh này", phát ngôn viên cảnh sát Avon & Somerset nói.

Hướng Dương (Theo Burnham-on-sea)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao