Thứ ba, 5/3/2013, 16:32 (GMT+7)

Được tặng nhà sau khi giết 4 tên cướp

Tổng thống Chechnya vừa trao tặng huân chương và căn hộ ba phòng cho một phụ nữ sau khi bà bắn 4 tên cướp.

Ảnh minh họa:

Người mẹ 4 con đã dùng súng nã đạn vào chiếc xe của 4 tên cướp, những kẻ đã bắn chết chồng bà. Ảnh minh họa: Favim

Tổng thống nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov vừa trao tặng "Huân chương Kadyrov” và chìa khóa căn hộ ba phòng cho Lilya Asukhanova, người đã cầm súng bắn 4 tên cướp cách đây nhiều năm, Voice of Russia dẫn trang web của chính phủ Chechnya.

"Người phụ nữ này đã tham gia một trận chiến không cân sức với bọn cướp để bảo vệ gia đình mình. Bà đã dùng khẩu súng của chồng tiêu diệt 4 tên. Chúng đã giết hại chồng bà và định trốn chạy trên chiếc xe của ông", Tổng thống cho biết.

"Bà đúng là một phụ nữ, một người mẹ Chechnya”, ông Kadyrov viết khi chia sẻ hình ảnh bà Asukhanova trên Instagram.

Theo Pravda, đêm 5/8/2004, những tên trộm đã đột nhập vào nhà và bắn chết chồng Asukhanova. Chúng chĩa súng vào con gái bà và đòi nộp tiền, vàng. Khi nhận thấy nhà không có những món đồ giá trị, chúng cướp chìa khóa ôtô và nhảy lên xe chạy trốn. Dù chưa bao giờ cầm súng, bà mẹ 4 con vẫn lấy súng của chồng, nã 30 viên đạn vào chiếc ôtô, khiến một tên chết tại chỗ và ba tên còn lại bị thương nặng.

Sau khi Asukhanova ngừng bắn, những tên này ra khỏi xe và bắn trả. Nhưng lúc đó bà đã kịp đưa các con chạy vào trong nhà. Nghe thấy tiếng nổ súng, cảnh sát ập đến lúc 23h50, bao vây những tên cướp. Hai tên nổ lựu đạn tự kết liễu. Một tên tội phạm khác sau đó chết trong bệnh viện.

"Tôi không biết điều đó xảy ra như thế nào", Asukhanova nói. "Như thể có một giọng nói vào tai tôi: Phải giết chúng!"

Trọng Giáp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?