Thứ tư, 5/2/2020, 14:16 (GMT+7)

Dược sĩ đột tử sau 10 ngày chống corona

Trung QuốcSong Yingjie qua đời khi đang ngủ trong phòng ký túc và được cho là chết vì làm việc quá sức trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp.

dược sĩ Song Yingjie

Dược sĩ Song Yingjie. Ảnh: China News. 

Theo The Paper, dược sĩ Song Yingjie, 28 tuổi, công tác ở trung tâm y tế thuộc huyện Hành Sơn, tỉnh Hồ Nam. Kể từ khi virus corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, và dần lây lan sang các vùng lân cận, Song đã tham gia vào công tác chống dịch.

Song bắt đầu làm việc cho trung tâm trên từ tháng 4/2016 và được giao chốt tại đường cao tốc Yuelin. Vì muốn đóng góp công sức vào trận chiến chống dịch, Song kiên quyết làm việc liên tục từ ngày 25/1, đúng ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán. 

Song Yinjie cùng các đồng nghiệp tại điểm đóng quân ở đường cao tốc Yuelin. Ảnh: China News. 

Song Yinjie cùng các đồng nghiệp tại chốt trên đường cao tốc Yuelin. Ảnh: China News. 

Song Yingjie chịu trách nhiệm phân phát các thiết bị y tế cho đồng nghiệp và đã làm việc liên tục suốt 10 ngày 9 đêm. Hôm 3/2, Song bàn giao ca trực lúc 12h và quay về phòng ký túc để nghỉ ngơi. 

Các đồng nghiệp sau đó phát hiện chàng trai 28 tuổi đã qua đời ở phòng nghỉ. Anh được cho là chết vì ngừng tim sau thời gian dài làm việc quá sức. Nhà chức trách hiện điều tra làm rõ vụ việc. 

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019 và đã lan sang 31 tỉnh thành Trung Quốc. Theo số liệu mới nhất được công bố ngày 5/2, có 492 người tử vong vì căn bệnh này (gồm có 490 người ở Trung Quốc đại lục), trong khi tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn cầu là 24.551. 

Hướng Dương (Theo World of Buzz)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?