Thứ sáu, 29/12/2017, 00:16 (GMT+7)

Được giải cứu sau 7 tháng lênh đênh trên biển cùng một con mèo

Với cá đánh bắt được và nửa gói súp mỗi ngày, người thủy thủ Ba Lan cùng con mèo đã sống sót trên biển nhiều tháng trời.

Được giải cứu sau 7 tháng lênh đênh trên biển cùng một con mèo

Ông Reket bước chân lên bờ sau 7 tháng trên biển.

Một thủy thủ người Ba Lan tên Zbigniew Reket (54 tuổi) đã trôi dạt trên Ấn Độ Dương với con mèo của mình suốt 7 tháng trời. Reket cho biết ông và con mèo đã sống sót nhờ nửa gói súp mỗi ngày cùng những gì mà ông đánh bắt trước khi được cứu gần đảo Reunion, một hòn đảo của Pháp, vào ngày 24/12.

Reket đã rời đảo Comoros - ngoài khơi bờ biển Mozambique, châu Phi - hồi tháng 5. Cho tới khi được giải cứu, Reket đã lênh đênh trên biển hơn 2.000 km. Tàu của Reket bị những con sóng lớn đánh vỡ và ông không thể liên lạc vì không còn thiết bị truyền tin nào hoạt động.

Con thuyền của Reket đã bị hỏng mất cánh buồm và nhiều thiệt hại khác.

Con thuyền của Reket bị hỏng mất cánh buồm và nhiều thiệt hại khác.

"Chúng tôi đã đến bờ biển Somalia rồi tới Maldives, sau đó là Indonesia. Nhiều lần tôi nhìn thấy đất liền nhưng không thể đưa thuyền về phía đó", Reket kể lại.

Những người cứu hộ cho biết Reket bị suy dinh dưỡng khi được tìm thấy nhưng may mắn có thể chất tốt nên vẫn sống sót. Các tổ chức từ thiện địa phương đang giúp ông thu gom quần áo và lương thực. Trong khi đó, các nhà chức trách đang xem xét câu chuyện của Reket để đánh giá mức độ thực hư.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao