Đường vào trại giam của kiều nữ buôn hàng trắng

Trước vành móng ngựa, cô gái da trắng, mắt long lanh không cầm được nước mắt khi kể về hành trình phạm tội buôn ma túy của mình và em họ.

Thứ hai, 14/5/2012, 16:23 (GMT+7)

Mẹ đẻ và chồng đang thụ án ma túy ở trại giam Phú Sơn (Thái Nguyên), một mình Tô Thị Trang (22 tuổi) trú tại Thái Nguyên phải oằn lưng kiếm tiền để nuôi đứa con trai mới 3 tuổi. Từ các mối quan hệ của mẹ và của chồng, Trang biết rằng, không có nghề nào lãi nhanh bằng việc buôn hàng trắng.

Năm 2011, khi đang bí bách trong việc tìm "đầu ra", Trang nhận được thông tin từ cậu em họ Tô Văn Duy (20 tuổi) đang làm việc ở Nghệ An rằng heroin ở Nghệ An đắt hơn ở Thái Nguyên gấp nhiều lần, việc buôn bán cũng dễ dàng hơn bởi thị trường tiêu thụ hàng trắng ở khu vực này rất lớn.

Trang và Duy tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thùy Linh

Trang và Duy tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thùy Linh

Nghe vậy, Trang nghĩ ngay đến một đường dây buôn heroin từ Thái Nguyên vào Nghệ An bán kiếm lời. Được sự dắt mối của Duy, cô gái có vẻ đẹp của "gái một con" với nước da trắng ngần, đôi mắt sáng quyết định bán 5 chỉ vàng làm vốn, mua được 3 cây heroin mang vào huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Ngày 19/12/2011, Duy và Trang đang giao hàng cho khách thì bị cảnh sát ập vào, bắt quả tang.

Trong phiên tòa xét xử, trong khi cô chị cúi gằm mặt, lí nhí trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử thì cậu em Tô Văn Duy không cầm được nước mắt khi kể về con đường phạm tội của mình:"Bố mẹ bỏ nhau từ nhỏ, bị cáo chỉ được học đến lớp 3 rồi phải nghỉ. Bố cũng lấy vợ khác, mẹ đi theo chồng mới khiến bị cáo phải bơ vơ. Vì kém hiểu biết, không có người dạy bảo nên bị cáo mới lao vào con đường tội lỗi".

Hội đồng xét xử cho rằng, Duy lấy lý do kém hiểu biết và không có người dạy bảo nên mới đi buôn ma túy là ngụy biện, không thể chấp nhận được. Chính Duy là người đã lôi kéo chị họ từ Thái Nguyên vào Nghệ An để buôn ma túy kiếm lời.

Kết thúc phiên tòa, Duy bị phạt 16 năm tù còn, Trang chịu án 15 năm.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?