Thứ tư, 20/7/2011, 08:56 (GMT+7)

Dùng xích treo vợ hơn 10 tiếng để tra tấn

Suốt từ rạng sáng đến tối mịt, chị Trân bị người chồng vũ phu trói tay, treo lên bằng xích rồi dùng búa đinh đánh đập chỉ vì ghen tuông. Khi người dân phát hiện, tố cáo, người vợ đã thương tích đầy người.

Sáng 19/7, nằm trong bệnh viện Xây dựng Hà Nội, chị Trân vẫn chưa hết đau đớn với nhiều vết thương trên cơ thể. Từ đầu đến chân, chỗ nào trên người chị cũng bầm dập, thâm tím. Ngay đằng sau đầu của người phụ nữ này là vết thương hở dài gần 10cm được khâu lại, máu vẫn rỉ ra.

Trên gương mặt của chị Trân, vết bầm dập ngay gò má, máu vẫn tụ. Chị khó nhọc đưa cánh tay trái với vết khâu dài. Đầu gối và gót chân, cùng các ngón tay của chị tím bầm, đau đớn. Nằm thiêm thiếp nhưng thỉnh thoảng vết thương "lên tiếng", chị Trân lại nhăn nhó mặt mũi.

Người gây ra những thương tích cho chị là Lưu Nguyễn Tân (48 tuổi, ờ Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), người chồng đã chung sống gần 20 năm nay. Nguyên do, theo nạn nhân là do tính ích kỷ, ghen tuông vô cớ của ông Tân.

Chị Trân đang được điều trị tại bệnh viện.

Chị Trân đang được điều trị tại bệnh viện.

Vừa khóc, chị Trân vừa kể lại khoảng thời gian kinh hoàng bị chồng hành hạ dã man. Khoảng 5h sáng 18/7, sau khi dọn dẹp xong hàng quán ăn đêm, chị bị ông chồng xông đến đánh đập. "Lúc đó, cậu phục vụ ở quán sắp xếp bàn ghế. Tôi có nhờ cậu ấy nhổ hộ sợi tóc trắng trên đầu thì anh ta từ tầng trên chạy xuống", người phụ nữ 43 tuổi nằm trên giường bệnh cho biết.

Ngay sau đó, ông chồng lôi chị lên gác và dùng xích trói tay treo ngược lên. Ông ta dùng búa nện vào người vợ không thương tiếc mặc cho chị khóc lóc, van xin. Kèm theo những cú búa nện, người đàn ông này chửi bới vợ không ngớt. Từ 5h sáng, đến 8h tối cùng ngày, vừa bị đánh, nạn nhân vừa bị bỏ đói. Ngay cả khi khát nước, người chồng cũng không để con gái 8 tuổi mang lên cho mẹ.

"Mỗi lần anh ta xuống nhà, đi lên chỗ tôi đều mang theo một chai bia, vừa uống rồi thượng cẳng chân tay với tôi. Đau đớn tôi không kêu lên được. Mặc dù ở ngay phía sau Ủy ban Nhân dân phường nhưng cũng không ai nghe thấy. Có lúc tôi ngất đi rồi tỉnh lại", chị nói nghẹn ngào trong nước mắt.

Về vết thương sâu, dài ở tay trái chị cũng không nhớ rõ bị anh ta gây ra như thế nào. Máu chảy túa xuống dưới nền nhà, gã này dùng kim, khâu vết thương lại cho vợ. Lúc đó, chị chỉ biết cắn răng, chịu đau. May mắn, một người dân sống gần đó phát hiện ra vụ việc liền báo công an phường Thượng Đình, tới giải cứu cho người phụ nữ bị chồng hành hạ.

Những vết bầm tím được bác sĩ chích để hút máu tụ.

Những vết bầm tím được bác sĩ chích để hút máu tụ.

Ngồi chăm sóc em gái tại bệnh viện, chị Hà vẫn nhớ rõ lúc đưa vào cấp cứu. Máu chảy khắp người, toàn thân bầm dập. Chị Hà phải thay 10 lần nước rửa các vết thương trên người em gái để cho các bác sĩ phẫu thuật. "Bác sĩ chăm sóc cho em tôi bảo, chưa bao giờ thấy vết khâu ở tay lại như vậy. Nó dúm dó như khâu con gà, con vịt", chị Hà nói.

Mặc dù ở cách em gái không xa, cùng trên trục đường Nguyễn Trãi, nhưng chị Hà không hề biết sự việc xảy ra. 10h sáng cùng ngày, con gái lớn của chị Trân từ nước ngoài gọi về cho chị bảo không liên lạc được với mẹ. Bỏ mặc công việc bận rộn, chị đến nhà tìm nhưng không thấy, điện thoại tắt máy. Đến tối muộn, có điện thoại công an phường thông báo chị tới đón cháu gái 8 tuổi, rằng chị Trân bị thương tích.

Vừa đón cháu về nhà, chị Hà vội vã đưa em gái đi cấp cứu. Vết rách dài ở cánh tay, bác sĩ phải cắt chỉ khâu lại. Phần Chị Hà kể, tháng trước em gái cũng bị chồng đánh dã man. Chị Trân đã phải mang con đến tá túc ở nhà chị một thời gian.

Công việc kinh doanh ăn uống đêm của người phụ nữ này phải ngừng lại. Chị Trân mới mở quán gần đây. "Tôi cũng đã góp ý với em, vợ chồng đụng bát đũa là chuyện không tránh khỏi. Nhưng lần này nhìn thấy em mình bị hành hạ dã man vậy tôi không khỏi đau xót", chị Hà nói trong lúc thay gối cho em gái.

Chiều 19/7, một lãnh đạo công an phường Thượng Đình đã xác định vụ việc trên xảy ra trên địa bàn. Thường ngày, cả hai vợ chồng Tân không có điều tiếng ở nơi cư trú. Tân chưa có tiền án, tiền sự. Hiện, Lưu Nguyễn Tân bị tạm giữ tại trụ sở công an phường. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an quận Thanh Xuân xem xét xử lý.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao