Dùng mí mắt nâng hai xô nước nặng 10 kg

Người đàn ông Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc bởi khả năng nâng hai xô nước nặng chỉ bằng mí mắt. 

Thứ bảy, 18/3/2017, 00:10 (GMT+7)
dung-mi-mat-nang-hai-xo-nuoc-nang-10-kg

Song vừa nâng những xô nước bằng mí mắt vừa xách hai xô khác ở hai bên tay. Ảnh: AsiaWire

Ông Song Tao, 43 tuổi, sống ở thành phố Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông, đã biểu diễn khả năng nâng những xô nước bằng mí mắt suốt 26 năm qua. Hiện tại, sau hàng chục năm tập luyện, Song có thể nâng hai xô nước hai bên, với tổng trọng lượng là 10 kg, bằng cách móc chúng với những chiếc núm kim loại đặt ở bên dưới mí mắt. 

"Tôi từng là một vũ công", Metro dẫn lời Song chia sẻ. "Trong thời gian biểu diễn ở Quảng Tây, tôi quen một bậc thầy và được ông ấy truyền kỹ thuật nâng xô nước này. Tôi đã ngủ với những cái núm kim loại này nhét dưới mí mắt suốt nửa năm cho quen dần, sau đó mới bắt đầu tập trình diễn trên sân khấu". 

Dùng mí mắt nâng hai xô nước nặng 10 kg
 
 
 

Để chứng minh cho mọi người thấy mình không gian lận bằng cách dùng tay, mỗi khi trổ tài nâng xô nước bằng mí mắt, Song cũng xách hai xô nước ở hai bên. 

"Tôi thường phải tiệt trùng các núm sắt này trước khi biểu diễn để tránh bị nhiễm trùng mắt. Thỉnh thoảng tôi cũng bị xước mắt một chút, nhưng chỉ dừng lại ở đó mà thôi", Song chia sẻ. 

Mới đây chính quyền địa phương đã trao cho Song một tấm bằng chứng nhận nhằm tôn vinh khả năng đặc biệt của ông. Người đàn ông Trung Quốc hy vọng những màn trình diễn ấn tượng của mình sẽ được công nhận cấp quốc gia như một tài sản văn hóa phi vật thể. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?