Thứ ba, 31/12/2013, 11:49 (GMT+7)

Dung 'Hà' trong ký ức của người tình đồng giới

'Dù bề ngoài lạnh lùng nhưng chị ấy yêu rất mãnh liệt. Không ai yêu em được như chị ấy yêu em', một người tình đồng tính của bà trùm trải lòng.

Nhắc đến danh sách những người tình đồng giới của Dung “Hà”, có lẽ cô gái tên Hương được xếp vào vị trí trang trọng nhất. Vì một số lý do cả hai đã sớm chia tay khiến bà trùm đất Cảng mất một thời gian dài héo mòn vì thương nhớ. Giờ bà trùm đã yên vị trong nấm mồ lạnh ngoài nghĩa trang, còn Hương đang mở một quán cà phê kiếm sống qua ngày.

Ban đầu, Hương không chịu tiết lộ câu chuyện đời mình nhưng sau khi được một giang hồ đất Cảng đã rửa tay gác kiếm thuyết phục, cô mới bắt đầu trải lòng. Nén tiếng thở dài, Hương nghẹn ngào nói: “Không ai yêu em được như chị ấy yêu em”. Rồi Hương kể, đến với Dung “Hà” như một lẽ tự nhiên mà đến tận bây giờ cô vẫn không quên được. 

“Ở Dung 'Hà', cách sống, cách đối xử, chăm sóc người mình yêu là điều được đánh giá hàng đầu. Dù bề ngoài lạnh lùng, thô kệch nhưng Dung “Hà” yêu rất mãnh liệt, hết mình. Dung chiều chuộng, nâng niu em lắm”, Hương nói.

Ngôi mộ lẻ loi của bà trùm đất Cảng.

Ngôi mộ lẻ loi của bà trùm đất Cảng.

Nén chút cảm xúc riêng tư vào sâu trong lòng, Hương cười cho biết, dù cả hai rất yêu nhau nhưng cuộc tình ấy cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Bởi khi đó, một người con gái xinh đẹp, hấp dẫn đã xuất hiện và kéo bà trùm rời khỏi tay Hương.

Biết mình thua người con gái kia cả về nhan sắc lẫn tuổi trẻ, Hương ôm nỗi buồn rời xa. Sau đó, Hương đã yêu một người đàn ông khác. Sau khi kết hôn, Hương đã khóc dở mếu dở” cho cuộc đời mình vì người đàn bà thì làm mình vui còn đàn ông thì lại làm mình buồn.

Nỗi nhớ người tình Dung “Hà” không thể nguôi trong lòng Hương. Sự nuối tiếc ấy khiến Hương thốt lên lời nói phũ phàng với chồng mình: “Biết thế này tôi thà cặp với pê đê còn hơn”. Cũng vì câu nói này, gia đình Hương tan vỡ. Đến giờ, Hương vẫn sống một mình nuôi con, không màng đến chuyện đi bước nữa.

Vì nhiều lý do, các mối tình đồng tính của bà trùm đều không thể kéo dài lâu. Quá chán nản, Dung “Hà” không còn để tâm đến chuyện tình cảm mà tập trung vào gây dựng lại thanh thế, mở mang địa bàn bảo kê. Tuy nhiên, đây là thời điểm Công an Hải Phòng ra quân triệt phá các băng đảng xã hội đen nên Dung “Hà” đành chấp nhận nằm im chờ thời. Nhận thấy đường làm ăn ở thành phố Cảng đã hết thời, cuối năm 1998, Dung “Hà” Nam tiến. Cuộc đời của bà trùm này rẽ theo một hướng khác.

Những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, Dung “Hà” ở phía Bắc và Năm Cam ở phía Nam là hai thế lực lớn. Cả hai đều muốn vươn “vòi bạch tuộc” của mình sang lãnh địa của nhau với tham vọng thống lĩnh thế giới ngầm. Tuy nhiên, Năm Cam là người mưu mô, còn Dung “Hà” bắt đầu bộc lộ sự ngông cuồng manh động của một trùm giang hồ mới nổi.

Biết Hải “Bánh”, một trùm giang hồ đất Bắc di cư vào Nam được ông trùm Năm Cam đỡ đầu trở nên giàu có nên Dung “Hà” tức tối. Nhiều lần Dung “Hà” điều đàn em đến các tụ điểm mà Năm Cam và Hải “Bánh” bảo kê để quậy phá như: cho đàn em tới quậy phá vũ trường Monaco của Năm Cam; tổ chức chém nhau tại một sòng bạc ở cầu Hang (Đồng Nai) và những sòng bạc khác do Năm Cam bảo kê. 

Dung Hà thứ 2 từ trái sang, Năm Cam (áo trắng đứng giữa) và Hải Bánh (dấu x) tại TP Hải Phòng.

Dung “Hà” thứ 2 từ trái sang, Năm Cam (áo trắng đứng giữa) và Hải “Bánh” (dấu x) tại TP Hải Phòng.

Đêm 29/9/2000, Dung “Hà” tiếp tục đại náo vũ trường Phi Thuyền do Hải “Bánh” bảo kê bằng cách tổ chức một tiệc sinh nhật giả rồi cho khoảng 20 đàn em vào vũ trường này quậy phá ném mắm tôm, chuột chết, phân người, rắn rết xuống sàn nhảy…

Trước sự quậy phá của Dung “Hà”, Năm Cam đã coi bà trùm này như một cái gai trong mắt nên đã gọi Hải “Bánh” tìm gặp nữ quái này dàn xếp. Biết ông trùm "bật đèn xanh”, Hải “Bánh” đã chỉ đạo đàn em hạ sát nữ quái này.

Khoảng 0h30 ngày 2/10/2000, nhận được điện thoại chỉ đạo của Hải “Bánh”, Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường đi tìm Dung “Hà”. Khi phát hiện bà trùm đang ngồi chơi ở trước quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM), Hưng cùng đồng bọn đã dùng súng bắn thẳng vào đầu bà trùm. Cũng từ vụ thanh toán này, Hải “Bánh” và băng nhóm của Năm Cam đã bị công an triệt phá với nhiều án tử hình.

Ngày thi thể Dung “Hà” trở về Bắc, giới giang hồ Hải Phòng đến đưa tang cứ nối hàng kéo dài từ phố Trạng Trình (nhà riêng của Dung “Hà”) tới tận Nhà hát Lớn (khoảng 2 km). Nhưng sự đời cũng nghiệt ngã, “chết là hết” nên sau ngày giỗ 49 Dung “Hà”, khách và đệ tử không còn mấy ai đến thăm nom, cái tên Dung “Hà” dần trôi vào quên lãng.

Tại nghĩa trang Ninh Hải (đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, Hải Phòng), nơi Dung “Hà” được chôn cất, mộ của bà trùm nằm cô quạnh cuối nghĩa trang, trong khi đó, các ngôi mộ khác chôn cùng thời gian đều đã cải táng và di chuyển sang chỗ mới.

Một bác công nhân chăm sóc các phần mộ ở nghĩa trang Ninh Hải cho biết: "Thi thoảng cũng có người qua đây thắp nhang cho ngôi mộ này, dù họ chẳng quen biết. Khi còn sống thì oai hùng thế, vậy mà khi chết chỉ còn là ngôi mộ nằm lẻ loi sót lại cuối nghĩa trang, gần bờ sông, nghĩ cũng tội cho một phận người”.

Theo Giadinh.net.vn

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?