Thứ bảy, 11/7/2015, 08:21 (GMT+7)

Đưa tang 6 nạn nhân vụ thảm sát ở Bình Phước

6 chiếc xe tang xếp thành hàng dài trước căn biệt thự của chủ xưởng gỗ. Rất đông người dân đã tụ tập tiễn đưa những người xấu số. 

Sáng nay 11/7, 6 nạn nhân trong vụ thảm sát ở Bình Phước được gia quyến và bạn bè thân hữu tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng ở nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương. 6 nạn nhân vụ thảm sát được an táng trong khuôn viên khu đất của gia đình đã được mua từ năm 2012.

xe-tang-3-7929-1436577063.jpg

Căn biệt thự mấy hôm trước còn là tổ ấm của một gia đình doanh nhân thành đạt, nay chìm tang tóc.

Từ mờ sáng, rất đông người dân đã tìm đến, đứng vây kín trước ngôi biệt thự của cơ sở sản xuất gỗ Quốc Anh để đưa tiễn người đã mất. Nhìn cảnh tượng đoàn xe tang 6 chiếc nối đuôi nhau kéo dài trên đường, hàng nghìn người có mặt không khỏi chạnh lòng, đớn đau.

Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên gương mặt của người thân, người quen và cả những người chỉ biết đến vụ án qua báo chí. Từ cụ già tóc bạc đến cháu bé chưa tròn 10 tuổi đều ngậm ngùi, đau xót cho bi kịch của một gia đình.

Bà Lục Tố Nữ (62 tuổi) ở cách đó hàng chục cây số, dù không quen biết gia đình ông Mỹ vẫn đến từ rất sớm. "Sống gần hết đời người tôi mới chứng kiến cảnh đau thương thế này. Họ chết oan ức quá", bà Nữ nghẹn giọng.

Dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, bà Trần Thị Liên (85 tuổi) cũng đến dự đám tang. Bà bảo đã rất chua xót trước cảnh mất mát của gia đình ông Mỹ, nhất là với những người ở lại. "Hay tin công an bắt được hung thủ, không riêng gì tôi mà còn nhiều người mừng lắm. Cũng mong các con, các cháu ra đi được thanh thản", cụ Liên nói.

Hòa trong dòng người, ông Hồ Văn Bân (71 tuổi) cho biết, từ sáng sớm đã có mặt tại gia đình nạn nhân chỉ để theo đoàn xe tang, đưa tiễn họ về với đất. "Tôi cũng không có máu mủ ruột thịt, cũng không phải hàng xóm láng giềng của họ. Nhưng trước nỗi đau quá lớn này, tôi đến đây để tiễn các cháu về nơi yên nghỉ. Mong cho vong linh các cháu được ấm lòng", ông lão nói, giọng bùi ngùi.

tang1-4487-1436578065.jpg

Gia đình phải thuê nhiều xe tang của nhiều cơ sở mai táng mới đủ phục vụ tang lễ. Sáu chiếc xe tang sắp một hàng dài trước căn biệt thự định mệnh khiến nhiều người đớn đau và căm phẫn. 8 giờ, các nghi thức tang lễ bắt đầu. Người thân trong gia đình lần lượt đưa những chiếc quan tài của nạn nhân lên xe tang, không ai cầm được nước mắt. 9h30, dòng người xếp thành hai hàng khi linh cữu các nạn nhân lần lượt được chuyển xuống huyệt mộ. Tiếng gào khóc của người thân vang vọng khắp nơi.

Đưa tay gạt nước mắt, nhóm thiếu nữ học cùng lớp với Lê Quốc Anh (con trai ông Mỹ) nói rằng đã rất bàng hoàng khi hay tin cả gia đình bạn bị sát hại. "Quốc Anh là người hiền lành, được các thầy cô và bạn bè yêu mến. Chúng em mong bạn cùng gia đình ra đi thanh thản", một nữ sinh cho biết.

Năm 2012, cụ Lê Sanh Đốp (70 tuổi, cha ông Mỹ) đã bàn với con trai mua mảnh đất này làm khu mộ riêng cho gia đình. Sau khi hoàn thiện, ông lão cải táng hài cốt người vợ quá cố về đây. "Cứ tưởng rằng người tiếp theo về với đất sẽ là mình, không ngờ bây giờ người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh", cụ ông già yếu hẳn đi trước đại tang của gia đình.

Việc chôn cất hoàn tất lúc gần trưa, vòng hoa phủ kín cả một khu rộng lớn.

xe-tang-7.jpg

Trước đó, khoảng 7h ngày 7/7, gia đình ông Lê Văn Mỹ (trú tại huyện Chơn Thành, Bình Phước) được phát hiện tử vong với vết cắt ở cổ, tổng cộng có 6 nạn nhân bao gồm ông Lê Văn Mỹ, vợ là bà Nguyễn Thị Ánh Nga, con trai Lê Quốc Anh, con gái Lê Thị Ánh Linh cùng hai cháu.

Ngày 10/7, Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt 2 nghi can là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) sau tiến trình điều tra bước đầu vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) tại căn biệt thự sát quốc lộ 13 (xã Minh Hưng, Chơn Thành).

tang2-8399-1436578065.jpg

Người tập trung đông tham dự tang lễ.

Khai nhận với cơ quan, Dương cho biết có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) từ 4 năm trước. Tuy nhiên, mối tình này bị gia đình cô gái ngăn cản vì cho rằng Linh còn nhỏ, phải học hành.Thời gian gần đây Dương nảy sinh ý định cướp tài sản của gia đình người yêu cũ vì biết họ rất giàu có. Do từng nhiều lần đến căn biệt thự nhà của ông Mỹ, hắn biết mọi ngõ ngách và thói quen sinh hoạt của mọi người.

Theo VnExpress, Pháp Luật TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả