Thứ sáu, 6/12/2013, 16:15 (GMT+7)

Đua nhau nếm thử côn trùng

Một bữa tiệc gồm các món chế biến từ 25 kg côn trùng vừa diễn ra ở Trung Quốc, thu hút sự tham gia của hơn 300 người hiếu kỳ.

Some 300 students in Wuhan, Hubei Province feasted on 25 kilograms of insects prepared Sunday by university students who wanted their peers to know how tasty the healthy source of protein can be.

Bữa tiệc côn trùng, do các sinh viên Đại học Nông nghiệp Hoa Trung ở Vũ Hán tổ chức hôm 1/12. 

The outdoor banquet of pupas, maggots and locusts held at Huazhong Agricultural University's College of Plant Science and Technology saw roughly 300 students polish off the insects in just an hour and a half.

Bữa tiệc, chủ yếu gồm các món chế biến từ nhộng, sâu và châu chấu, thu hút hơn 300 sinh viên. Chỉ sau khoảng một tiếng rưỡi, 25 kg côn trùng đã được ăn hết.

Xiang Han, người tổ chức bữa tiệc, cho biết: "Mục đích của chúng tôi là giúp mọi người biết côn trùng có lợi như thế nào trong cuộc sống".

Stomaching the fried maggot dish appeared to be the most challenging for students. But Zhou Xingmiao, a professor of entomology at the university, who encourages an appetite for insects, told them not to be disgusted, saying that farm-raised maggots "taste even better than shrimps."

Món nhộng được chế biến trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

ins5a-1613-1386300258.jpg

Zhou Xingmiao, giảng viên môn côn trùng học, rất khuyến khích các sinh viên nếm thử tại bữa tiệc này. Zhou thậm chí còn cho rằng châu chấu "có vị ngon hơn cả tôm hùm".

Student Ke Jingjing was surprised by what she ate. "At first, I was totally grossed out just thinking about eating the bugs, but after putting them in my mouth, I realized how tasty they were," she said.

Nữ sinh viên tên Ke Jingging thì cho biết: "Ban đầu tôi không dám nghĩ đến việc nếm thử những con côn trùng này, nhưng sau khi cho chúng vào miệng, tôi lại thấy vị của chúng thực sự rất ngon".

ins7-9994-1386300258.jpg
ins8-9441-1386300258.jpg

Đĩa đựng các món côn trùng được bày sẵn trên bàn cho mọi người cùng nếm thử.

ins9-7967-1386300259.jpg

Các món côn trùng được trình bày ấn tượng, đẹp mắt.

Hướng Dương
Ảnh: China Daily

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?