Đưa ma-nơ-canh ra đường đứng để nhắc tài xế giảm tốc độ

Sáng kiến của bà cụ người Anh bị một số người phản đối vì cho rằng ma-nơ-canh ăn mặc sexy khiến các tài xế phân tâm.

Thứ ba, 10/10/2017, 00:17 (GMT+7)

Telegraph đưa tin Julia Askew, 59 tuổi, sống tại làng Aston Ingham, Herefordshire, Anh đã đặt một con ma-nơ-canh có tên "Betty go-slow" bên vệ đường để nhắc cánh tài xế giảm tốc độ mỗi khi qua khu vực này. 

dua-ma-no-canh-ra-duong-dung-de-nhac-tai-xe-giam-toc-do

Bà cũng thường xuyên thay đổi trang phục cho ma nơ canh như váy ngắn, trang phục tennis… Thậm chí có lúc Betty còn được cho cầm một chai rượu vang trên tay. Tuy nhiên, một số người dân địa phương cho rằng sáng kiến này không những không giúp các phương tiện giảm tốc độ mà còn làm các tài xế phân tâm. 

"Lúc đầu tôi chỉ cắm biển báo nhưng sau đó tôi nghĩ phải làm một cái gì đó vui vẻ hơn. Hồi đầu tôi mặc áo phản quang của cảnh sát cho Betty nhưng rồi tôi nhận ra những trang phục gần đây mới thực sự thu hút sự chú ý. Nơi tôi sống là khúc cua đầu tiên sau biển báo 30mph (khoảng 50km/h) nên mọi phương tiện di chuyển khá nhanh. Ở đây lại không có vỉa hè nên người đi bộ khá lo lắng và cũng rất nguy hiểm". 

Ian Hodge, 57 tuổi, một cư dân địa phương chia sẻ: "Hầu như ngày nào tôi cũng lái xe qua đây và thấy Betty luôn mặc các trang phục khác nhau. Cô ấy đã đứng đúng vị trí nhưng bạn biết đấy, nhìn thấy một phụ nữ quyến rũ trên đường có thể làm phân tâm cánh đàn ông chúng tôi".

dua-ma-no-canh-ra-duong-dung-de-nhac-tai-xe-giam-toc-do-1

Một tài xế khác cho biết: "Chúng tôi luôn muốn mọi người đi chậm lại nhưng chắc chắn một cô gái với ly cocktail trên tay thì không phải là giải pháp".

Bà Askew hiện phủ nhận những thông tin cho rằng ma-nơ-canh của mình khiến mọi người phân tâm, gây nguy hiểm. "Tất cả những lời nhận xét đều rất tích cực. Mọi người nói Betty khiến họ cười và quan trọng hơn cả là nhắc họ kiểm tra lại tốc độ".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?