Thứ tư, 14/10/2020, 21:51 (GMT+7)

Đưa 4 thai phụ qua Trung Quốc chờ bán trẻ sơ sinh

Lạng SơnCụt Văn Nga, 31 tuổi, bị bắt khi đang đưa 4 phụ nữ mang thai qua Trung Quốc chờ đẻ để bán trẻ sơ sinh.

Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Văn Nga (trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Cụt Văn Nga tại cơ quan công an.

Cụt Văn Nga tại cơ quan công an.

Trước đó, vào tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội Wechat, Nga được một phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm thai phụ đưa sang nước này và trả tiền công 7.000 nhân dân tệ (khoảng 25 triệu đồng).

Sau khi nhận lời, Nga tìm và rủ được bốn cô gái dân tộc đang mang thai trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, vượt biên đẻ con để bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 5/10, Nga đưa những người trên đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để chờ người đón sang Trung Quốc. Tại đây, Nga tiếp tục nhận lời đưa Lô Thị Linh (29 tuổi) trú cùng quê để xuất cảnh trái phép tìm việc làm.

Chiều 6/10, một người đàn ông lái ôtô đến nhà nghỉ đón nhóm người trên đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, chuẩn bị vượt biên thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Hiện bốn thai phụ được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả