Du khách bỏ chạy khi vách đá sập xuống bãi biển

Du khách trên đảo Zakynthos ở Hy Lạp hoảng sợ khi vách núi đá bất ngờ sập xuống, khiến một gia đình 4 người và 3 người khác bị thương. 

Thứ bảy, 15/9/2018, 00:08 (GMT+7)
Vách núi sạt lở trên 'bãi biển đắm tàu' ở Hy Lạp, du khách hoảng loạn bỏ chạy
 
 

Cảnh tượng vách đá sạt lở trên đảo Zakynthos

Vụ sạt lở xảy ra chiều 13/9 tại bãi biển nổi tiếng Navagio, thuộc đảo Zakynthos, Hy Lạp, khiến ít nhất 7 người bị thương, theo BBC. Video được chia sẻ trên mạng cho thấy nhiều người bỏ chạy trong hoảng loạn khi vách núi bị lở và rơi xuống ngay gần vị trí một số du khách đang bơi.

"Có một tiếng ồn và một viên đá nhỏ rơi xuống, sau đó là viên đá lớn hơn và cuối cùng cả một tảng đá to ập xuống, tạo thành một xoáy nước, khiến các tàu thuyền gần đó bị lật", một nhân chứng kể.

Trong số các nạn nhân có một phụ nữ 34 tuổi, đến từ Cộng hòa Czech. Cô bị gãy xương sống, còn chồng và hai con cũng đang được chăm sóc trong bệnh viện với vài vết thương nhẹ, theo trang Kathimerini của Hy Lạp. Ngoài 4 thành viên của gia đình này, ba người khác cũng cần được chăm sóc y tế. 

Nhà chức trách Hy Lạp cho hay không nhận được báo cáo người mất tích nhưng đến tối muộn hôm qua, các đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm trên cả đường biển lẫn đường không như một biện pháp đề phòng. 

"Chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ ai bị mắc kẹt nhưng cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiến hành", đại diện đội cứu hộ cho biết. Không ai trong số những người bị thương trong tình trạng nguy hiểm, đe dọa tính mạng. 

Biển Navagio, còn được gọi là "bãi biển đắm tàu", khá nổi tiếng về du lịch. Du khách chỉ có thể tới đây bằng tàu. Cảng Zakynthos đã được sơ tán sau sự việc trên. Đây là một trong những điểm thu hút chính của quần đảo Ionian, một phần vì có con tàu đắm trên bờ và cũng vì những vách đá dốc đứng xung quanh.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?