Thứ bảy, 28/3/2020, 11:37 (GMT+7)

Du học sinh Việt đấu giá tranh ủng hộ chống dịch

Phạm Thiệu Bảo, 16 tuổi, quyên góp được hơn 55 triệu đồng nhờ đấu giá bốn bức tranh qua mạng, sau khi trở về từ Mỹ.

Du học sinh Việt đấu giá tranh, quyên tiền ủng hộ chống dịch

Phạm Thiệu Bảo hiện là du học sinh trường Kent, bang Connecticut, Mỹ. Ảnh: NVCC.

Thiệu Bảo về Việt Nam sau khi trường học đóng cửa và khuyến khích học sinh nước ngoài về nước. Về tới Hà Nội, Bảo được kiểm tra sàng lọc tại sân bay và ngay lập tức cách ly tại một căn hộ gần nhà để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus. Trong thời gian này, Bảo nảy sinh ý tưởng bán đấu giá tranh để ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Được sự đồng ý của gia đình, đặc biệt là mẹ - chị Đặng Hồng Ngọc, phiên đấu giá diễn ra trong một ngày với bốn bức tranh.

Chia sẻ về lý do thực hiện đấu giá, Bảo cho biết trong lúc nhiều người mắc Covid-19, cậu thấy có trách nhiệm giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bốn bức tranh được 10X đấu giá online gồm: "Mùa Hoa Cải"; "Khoảnh khắc" của họa sĩ Bùi Văn Tuất và Nguyễn Minh cùng hai bức tranh yêu thích của bố mẹ là "Tĩnh vật xanh" của hoạ sĩ Lương Văn Tiến và "Bông xuyến chi" của hoạ sĩ Nguyễn Minh. Bảo kỳ vọng sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Không lâu sau khi đăng đàn, bài viết của Bảo nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tổng số tiền cậu quyên góp được là 55,5 triệu đồng.

Ngày 20/3, Bảo chia sẻ lên trang cá nhân: "Cháu xin phép được chuyển hết số tiền này tới Chính phủ Việt Nam. Cháu xin được trân trọng cảm ơn các nhà sưu tập, nhà hảo tâm và đặc biệt cảm ơn họa sĩ Bùi Văn Tuất và họa sĩ Nguyễn Minh đã dành tặng những tác phẩm đẹp nhất cho chương trình".

Chị Hồng Ngọc chia sẻ việc làm của con trai thể hiện mong muốn của gia đình là được đóng góp một phần nhỏ cho đất nước.

Thiếu niên 16 cho biết sức khoẻ của em hiện ổn định. Theo cậu, trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi người nên cẩn trọng, giữ gìn để bảo vệ gia đình và cộng đồng.

Du học sinh Việt đấu giá tranh, quyên tiền ủng hộ chống dịch - 2

Bức 'Khoảnh khắc' được bán với giá 22 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao