Dư chấn 5,9 độ rung chuyển Indonesia sau 4 ngày động đất

Một cơn dư chấn mạnh vừa xảy ra tại đảo Lombok, vài ngày sau thảm họa khiến hàng trăm người tử vong và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Thứ năm, 9/8/2018, 14:10 (GMT+7)

Theo trung tâm khảo sát địa chất của Mỹ, cơn dư chấn mạnh 5,9 độ xảy ra có tâm chấn ở phía tây bắc của đảo Lombok.

Một phụ nữ ôm con nhỏ khóc khi cơn dư chấn xảy ra ở Lombok. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ ôm con nhỏ khóc khi cơn dư chấn xảy ra ở Lombok sáng nay. Ảnh: AFP.

Cơn dư chấn này tiếp tục làm suy yếu những tòa nhà còn sót lại trên đảo sau trận động đất mạnh 7,0 độ hôm 5/8 và trận động đất 6,4 độ hôm 29/7.

Số liệu chính thức của chính phủ Indonesia cho biết có 160 người được xác nhận đã chết sau trận động đất hôm 5/8, nhưng cơ quan thông tấn Antara của nước này hôm qua báo cáo có tới 347 trường hợp tử vong.

Chính quyền Indonesia đang kêu gọi thực phẩm, nước sạch và hỗ trợ y tế cho khoảng 156.000 người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa và 1.477 người bị thương nặng trong thảm họa.

Nhiều người dân bị di dời, trú tạm dưới các tấm lều rải rác dọc các con đường hoặc trên cánh đồng. Chính quyền địa phương đã thiết lập các cơ sở y tế tạm thời để điều trị cho những người bị thương.

Hội chữ thập đỏ Indonesia cũng cho biết họ đang tập trung nỗ lực cứu trợ cho khoảng 20.000 người sống ở các vùng sâu vùng xa phía bắc đảo Lombok, nơi viện trợ vẫn chưa thể vào tới.

Binh lính Indonesia trấn an người dân sau cơn dư chấn sáng nay. Ảnh: AFP.

Binh lính Indonesia trấn an người dân sau cơn dư chấn sáng nay. Ảnh: AFP.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?