Đốt nhà, sát hại công an viên vì giận vợ

Giận vì không thấy vợ lúc uống rượu về, Toàn tưới xăng đốt nhà và đâm chết một công an xã khi người này đến giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 13/4/2017, 17:31 (GMT+7)

Ngày 13/4, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hà Văn Toàn (22 tuổi, ở huyện Ba Vì) vì hành vi giết người. 

Theo bản án sơ thẩm, trưa 19/12/2015, Toàn ngồi nhậu ở nhà chị gái tại Hòa Bình và nhận được điện thoại của vợ nhắc nhở “uống ít rượu thôi”. Bực bội, Toàn chỉ ậm ừ qua chuyện, rồi tiếp tục ngồi uống rượu.

Chiều cùng ngày, Toàn về nhà nhưng không thấy vợ đâu nên đi tìm. Anh ta gọi điện cho vợ dọa: “Nếu không về ngay sẽ đốt nhà”. Sau đó, Toàn lấy củi xếp quanh nhà, mang can xăng ra tưới rồi châm lửa đốt rồi anh ta phóng xe máy một vòng quanh làng tìm vợ.

Trong khi đó, khi Toàn đốt nhà, mọi người kêu cứu, điện báo công an xã đến giải quyết. Ông Nguyễn Văn Hải (48 tuổi) công an viên của xã Khánh Thượng cùng một đồng nghiệp đã tới hiện trường. Về phía Toàn, sau khi phóng xe khắp nơi vẫn không tìm thấy vợ, anh ta quay về.

Thấy nhiều người lao vào dập lửa, Toàn lạnh lùng nói: “Còn gì nữa đâu mà dập”, rồi vào bếp lấy con dao bầu. Ông Hải đã cố khuyên can Toàn nhưng không được. Tức tối, anh công an viên ra xe máy, lấy chiếc dùi cui chuyên dụng vụt vào tay cầm dao của Toàn nhưng không trúng và bị gã đâm thấu ngực, tử vong tại chỗ.

Bị đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Toàn tử hình tội Giết người và hủy hoại tài sản. 

Tại tòa phúc thẩm lần này, Toàn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Toàn cho rằng lúc đó do anh ta say rượu nên không kiểm soát được hành vi.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và không thể cải tạo, cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên phạt Toàn tử hình.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?