Thứ hai, 27/7/2020, 17:12 (GMT+7)

Đóng giả giám đốc tống tiền 25 tỷ đồng hai phó chủ tịch

Thanh HóaNguyễn Quốc Hưng trong vài giám đốc doanh nghiệp, cố tình tặng quà, tiền hai phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn rồi lén quay video, sau đó đòi hàng chục tỷ để 'mua sự im lặng'.

Mở rộng chuyên án tống tiền, cưỡng đoạt tài sản cán bộ UBND thị xã Nghi Sơn, Công an tỉnh Thanh Hoá xác định có thêm bị hại, cho hay đang củng cố hồ sơ xử lý.

Kết quả điều tra ban đầu xác định giữa tháng 5, trong vai giám đốc một doanh nghiệp ở TP Thanh Hóa, Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, trú Hà Nội) lấy lý do gặp gỡ, trao đổi công việc để tiếp cận hai phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, trong đó có ông Hồ Thanh Tùng (người còn lại chưa được công khai). Tại phòng làm việc của hai lãnh đạo này, Hưng cố tình tặng quà, tiền và lén quay video.

Sau khi có đoạn phim trong tay, Hưng cùng đồng bọn uy hiếp, yêu cầu hai người liên quan phải chi khoản tiền 25 tỷ đồng (người 20 tỷ, người 5 tỷ) để "mua sự im lặng".

Do không có tiền, hai cán bộ không đồng ý và gửi đơn tố giác. Cảnh sát hình sự lập chuyên án đấu tranh, xác định chủ mưu là Lê Xuân Hoàng (42 tuổi, ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ngoài ra còn có Nguyễn Quốc Hưng, Lê Trần Sính, Lê Trần Tiến Đạt, Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài trong vai trò đồng phạm giúp sức. Theo nhà chức trách, Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài là phóng viên của Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp.

Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là vụ việc hết sức phức tạp, băng nhóm hoạt động tinh vi. Cầm đầu nhóm tội phạm này là Lê Xuân Hoàng, người từng có thời gian làm việc trong cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Nội nhưng bị kỷ luật, đã ra khỏi ngành.

"Hoàng lên kịch bản chi tiết, phân vai cho từng người. Các thành viên trong nhóm này hầu như không biết nhau, nhiệm vụ được Hoàng phân công đến đâu, giai đoạn nào là dừng ở đó nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn", trung tá Thịnh nói.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao