Động đất 6,4 độ tấn công California trong ngày Quốc khánh

Trận động đất lớn nhất trong hai thập kỷ ở California, Mỹ, gây ra vài đám cháy, làm hư hại các tòa nhà nhưng không có thương vong. 

Thứ sáu, 5/7/2019, 10:11 (GMT+7)
Động đất 6,4 độ tấn công California trong ngày Quốc khách Mỹ
 
 

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra khoảng 10h30 sáng 4/7 (giờ địa phương) gần thị trấn Ridgecrest, hạt Kern, phía nam bang California, cách Los Angeles 182 km về phía đông bắc. Tâm chấn nằm ở khu vực rìa Vườn quốc gia Thung lũng chết.

Phòng cảnh sát hạt Kern cho biết họ đang xử lý nhiều trường hợp nhẹ, gồm hai đám cháy nhà, vài vụ rò rỉ ga sau trận động đất trên. Bệnh viện khu vực Ridgecrest đang được sơ tán và bệnh nhân được chuyển đến các cơ sở y tế khác vì sợ nguy cơ xảy ra dư chấn mạnh. Theo các quan chức cứu hỏa, khoảng 15 bệnh nhân đã được chuyển đi.

Thị trưởng Ridgecrest Peggy Breeden cho hay bà đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, một động thái nhằm cho phép thị trấn nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan bên ngoài.

Tuy chưa có báo cáo nào về trường hợp người bị thương, bà Breeden đã yêu cầu người dân kiểm tra xem tình trạng những người hàng xóm của họ ra sao. 

Ridgecrest chỉ có dân số 28.000 người. "Thị trấn chúng tôi là một cộng đồng thân thiết và mọi người đang giúp đỡ, chăm sóc lẫn nhau", bà Breeden khẳng định. Hiện có hơn 5.800 khách hàng ở quận Kern thông báo bị mất điện.

Theo nhà địa vật lý Paul Caruso của USGS, đây là trận động đất lớn nhất ở miền nam California kể từ sau cơn địa chấn 6,6 độ richter ở Northridge năm 1994, khiến 57 người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng tỷ USD. 

Hướng Dương (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?