Thứ tư, 20/11/2019, 23:23 (GMT+7)

Động đất 4,2 độ tại Nghệ An

Nghệ AnViện Vật lý Địa cầu cho biết, trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ lúc 15h 32 ngày 20/11.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

"Nghệ An vẫn nằm trong vùng đứt gãy có khả năng sinh chấn và xảy ra các trận động đất nên không có gì bất thường. Nơi đây từng ghi nhận các trận động đất", ông Anh nói và cho biết Viện vật lý địa cầu đang theo dõi trận động đất này.

Vị trí động đất 4,2 độ richter tại huyện Tân Kỳ chiều 20/11.

Vị trí động đất 4,2 độ richter tại huyện Tân Kỳ chiều 20/11.

"Tôi đang ngồi máy tính tại nhà thì một tiếng động như sấm, sau đó là tường nhà rung lắc, mái tôn cũng phát ra tiếng kếu, cốc chén trên bàn chưa bị rơi. Thời gian kéo dài 4-5 giây", anh Định ở xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) kể.

"Tôi đang ngồi ở ruộng mía thì thấy nền đất rung kèm theo cây lá lao xao. Cứ nghĩ là gió nhưng một lát sau định thần thì mới biết là động đất", anh Hòa ở huyện Tân Kỳ nói.

Nhiều người khác ở huyện Tân Kỳ đang ở trong nhà và ngoài đồng cho biết đều cảm nhận được rung lắc. Ngoài Tân Kỳ, người dân một số huyện khác như Quỳ Hợp, Yên Thành, Nghĩa Đàn... cũng cảm nhận được dư chấn của trận động đất, song chưa ghi nhận có thiệt hại.

Cánh đồng ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Ảnh: Anh Thư.

Cánh đồng ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Ảnh: Anh Thư.

Tháng 9/2015, trận động đất mạnh 3,6 độ richter trưa 17/9 khiến nhiều khu vực của huyện Diễn Châu (Nghệ An) rung lắc nhẹ. 1/2005, một trận động đất 4,7 độ richter từng xảy ra tại huyện Tân Kỳ.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?