Thứ hai, 14/11/2016, 10:30 (GMT+7)

Donald Trump sẽ nhận lương tổng thống 1 USD

Ông Trump tuyên bố chỉ nhận 1 USD thay vì 400.000 USD tiền lương một năm dành cho tổng thống khi chính thức nhậm chức. 

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

Mirror đưa tin hôm 13/11, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump có cuộc phỏng vấn đầu tiên trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS News kể từ sau chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. 

Trong cuộc phỏng vấn, tỷ phú 70 tuổi tuyên bố sẽ không nhận mức lương 400.000 USD một năm khi giữ chức vụ Tổng thống Mỹ sau khi chính thức nhậm chức vào tháng 1/2017. Thay vào đó, ông Trump chỉ nhận 1 USD theo luật (Ở Mỹ, Tổng thống không thể không nhận lương, nên mức tối thiểu sẽ là 1 USD). Donald Trump hiện có tài sản ước tính gần 4 tỷ USD theo thống kê của Forbes vào năm 2015. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Lesley Stahl đã đặt ra cho Trump những câu hỏi xoay quanh khá nhiều vấn đề, chủ yếu về những gì ông đã thẳng thắn tuyên bố sẽ làm nếu chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống. 

Mức lương hiện tại của Tổng thống Mỹ Barack Obama là 400.000 USD một năm. Ngoài ra ông còn được nhận thêm khoản trợ cấp 50.000 USD. Trước đó, các cựu tổng thống John F. Kennedy và Herbert Hoover đều đã tặng tiền lương của mình cho hoạt động từ thiện.

Hướng Dương 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao