Chủ nhật, 29/1/2017, 08:50 (GMT+7)

Donald Trump là tổng thống đầu tiên không chờ vợ xuống xe

Tân tổng thống Mỹ bị so sánh với một loạt người tiền nhiệm về hành động không đứng chờ vợ xuống xe ôtô để cùng đi. 

donald-trump-la-tong-thong-dau-tien-khong-cho-vo-xuong-xe

Hành động gây tranh cãi của tân tổng thống Mỹ. 

Theo Watch Dog, việc ông Trump không chờ vợ, Đệ nhất phu nhân Melania, xuống xe để cùng chào hỏi vợ chồng cựu tổng thống Obama khi được mời tới dùng tiệc trà ở Nhà Trắng vào ngày nhậm chức (20/1) một lần nữa lại gây tranh cãi. 

Trong khi tất cả những tổng thống tiền nhiệm đều đứng chờ vợ và dẫn họ lên cầu thang, ông Trump dường như đã phá vỡ truyền thống ấy. Video được quay trong lễ nhậm chức trước cho thấy cựu tổng thống George W. Bush đứng chờ vợ, bà Laura, trước khi bước lên chào hỏi nhà Clinton, và cựu tổng thống Obama cũng làm điều tương tự trong lễ nhậm chức năm 2009. 

donald-trump-la-tong-thong-dau-tien-khong-cho-vo-xuong-xe-1

Obama chờ vợ khi đến chào hỏi nhà Bush trong ngày nhậm chức năm 2009. 

Một số người thắc mắc phải chăng ông Trump quá lo lắng đến mức không nhận ra đã bỏ quên vợ mình. "Donald Trump dường như quá phấn khích khi được bắt đầu vai trò mới", Nicola Oakley nói với Mirror. "Có thể ông ấy muốn chào hỏi nhà Obama quá và không muốn họ phải chờ đợi. Cũng có thể ông ấy nghĩ bà Melania là một phụ nữ đã đủ độc lập và không cần ông phải chờ mình". 

Vài người lại cho rằn hành động trên chỉ là một phần tính cách của tân tổng thống Mỹ. "Trong đời tôi, tôi biết rất nhiều cặp vợ chồng yêu nhau lắm, nhưng họ lại không bao giờ thể hiện sự yêu thương, quan tâm nhiều tới bạn đời mình ở chốn công cộng. Thế nhưng khi ở nhà họ lại hoàn toàn khác", một người đàn ông viết. 

Tuy nhiên rất nhiều người lại xem hành động trên của Trump là sự thiếu tôn trọng và cho rằng nó phản ánh thái độ của ông với phụ nữ. 

"Sao điều này lại gây chú ý? Đó là bởi Trump nổi tiếng là một kẻ lăng nhăng, thường khoe khoang việc tấn công tình dục phụ nữ và lạm dụng sự nổi tiếng của mình để điều khiển họ", một người dùng mạng nói. 

Ngoài ra, hành động không chờ vợ của Trump còn được cho là càng minh chứng cho những tin đồn rằng cuộc hôn nhân của ông không hề dựa trên tình yêu. "Bà Melania chỉ là một món đồ của Trump", Susan Constantine, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể từng làm việc với một số nhân vật của chính phủ, nói. "Tôi không nhìn thấy bất cứ sự ấm áp hay tình yêu thực sự nào trong mối quan hệ của họ cả". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả