Thứ năm, 10/11/2016, 10:58 (GMT+7)

Donald Trump không biết dùng máy tính

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết tân Tổng thống Mỹ không hiểu biết về công nghệ và không dùng email. 

donald-trump-co-the-khiencong-nghe-my-tut-hau

Donald Trump thích làm việc với giấy tờ hơn là thiết bị công nghệ.

Theo Juan Buis của The Next Web, Donald Trump không hiểu nhiều về công nghệ, và tay bút này lo ngại điều đó sẽ là "thảm họa" cho nước Mỹ. Dưới đây là quan điểm của ông:

"Nếu bạn đã lựa chọn Donald Trump, bạn phải chấp nhận sự thật rằng ông ấy không ưa công nghệ. Tất nhiên, ông ấy không biết nhiều về công nghệ, thậm chí là không biết gì. Ý tôi là, một người như ông Trump mà đến năm 2016 vẫn không sử dụng email thì quả là lạ. Thật buồn cười khi con người hiện đại đều biết Internet và các thiết bị công nghệ, thì Tổng thống Mỹ lại không biết làm thế nào để sử dụng một chiếc máy tính.

Ông ấy có một thái độ khinh thị nhất định đối với công nghệ. Trong khi, lĩnh vực này đang giúp xã hội hiện đại hơn, và Mỹ là nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm làm điều đó.

Tất nhiên, ông ấy sẽ có những chính sách mới khi lên làm Tổng thống, nhưng việc Trump không am hiểu công nghệ giống như Obama sẽ là 'thảm họa' cho nước Mỹ.

Ông muốn quân đội Mỹ giao tiếp với nhau bằng chữ viết tay, bởi máy tính và các thiết bị truyền tải thông tin khác không an toàn. Đây là yêu cầu khá vô lý và tất nhiên là nó sẽ không mang lại hiệu quả.

Theo Washington Post, ông Trump xem người nhập cư là vấn đề đáng lo ngại. Ông lo ngại họ sẽ thành lập các công ty mới, trong đó có các công ty công nghệ, kể cả khi nó phát triển mạnh và được định giá hàng tỷ USD.

Trump cũng đề cập đến không gian mạng (cyber) và đánh giá nó là rất nguy hiểm, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ông ấy cố gắng chứng tỏ mình quan tâm về an ninh kỹ thuật số, nhưng tôi chắc rằng ông ấy không thực sự hiểu những gì mình đang nói.

Tôi cũng cho rằng tân Tổng thống Mỹ không biết gì về Internet, nhất là sau khi ông ta muốn Bill Gates và những người am hiểu có các biện pháp giới hạn, một trong số đó có thể là cấm Internet. Điều đó thật điên rồ!

donald-trump-co-the-khiencong-nghe-my-tut-hau-1

Ông Putin đã gửi điện tín chúc mừng sau khi Trump đắc cử Tổng thống thay vì email hay các phương thức liên lạc hiện đại.

Nhưng điều mà tôi lo sợ nhất, đó là Trump có thể khiến nước Mỹ không thể phát triển công nghệ, thậm chí là tụt hậu. Tôi có suy nghĩ này sau khi Tổng thống Nga gửi bức điện tín chúc mừng chiến thắng của Trump. Những năm 1830 đang trở lại?"

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?