Thứ năm, 13/7/2017, 14:38 (GMT+7)

Đòn trả thù của trùm giang hồ đất Bắc vì ghen tuông

Phát hiện người tình kém 26 tuổi có tình ý với thanh niên khác, Long "Máy Chém" cùng đàn em mang dao quắm đi "xử".

Nguyễn Hải Long (tức Long "Máy Chém", 48 tuổi, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là em trai của trùm giang hồ Nguyễn Văn Hải (tức Hải "Bánh"). Long đang bị tạm giữ tại công an quận Hoàn Kiếm với cáo buộc tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hơn một năm trước, Long bị Công an quận Hoàng Mai truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân của Long "Máy Chém" là thanh niên quê Thanh Hóa, tình địch của gã.

Theo tài liệu, Long có tình cảm với cô gái 22 tuổi, quê Thanh Hóa. Gã "say như điếu đổ" cô gái có gương mặt ưa nhìn nên luôn dè chừng những thanh niên xung quanh. Mỗi lần đi đâu, hễ có thanh niên nào liếc nhìn người tình, Long chỉ cần quắc mắt đã khiến đối thủ sợ hãi.

Sau một thời gian đến với cô gái, Long "Máy Chém" phát hiện người tình "cắm sừng" mình. Gã sai đàn em theo dõi và phát hiện người yêu có tình cảm với thanh niên cùng quê Thanh Hóa.

Chiều 6/5/2016, Long dẫn theo 3 đàn em (chưa xác định được danh tính) mang theo 4 con dao quắm đến nhà trọ của thanh niên này để tìm bạn gái. Tìm khắp phòng trọ không thấy người yêu đâu, Long và đàn em chém anh Dương cùng 3 người bạn gục trong vũng máu rồi bỏ trốn.

Các nạn nhân được cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Tuy nhiên, lo sợ bị trả thù, những người này không dám tố cáo với cơ quan công an, có người còn rút đơn kiện. Tuy nhiên, sau đó, Công an quận Hoàng Mai vẫn ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Long và đồng bọn về tội Cố ý gây thương tích.

Cũng theo hồ sơ cảnh sát, Long có tới 4 tiền án, 3 tiền sự, trong đó 90% tội liên quan đến cố ý gây thương tích. Biệt danh Long "Máy Chém" của gã này xuất phát từ thời thanh niên, khi anh trai Hải "Bánh" làm trùm giang hồ đất Bắc. Thời điểm đó, các cuộc "giao chiến" với đối thủ, Long đều trực tiếp tham gia đâm chém người.

Sau khi anh trai vào tù, Long lấy được vị trí trùm giang hồ đất Bắc. Năm 2010, gã ra trại và thu thập lại đám đàn em để hoạt động xã hội đen. Đến khi gây ra vụ chém người xối xả ở quận Hoàng Mai, Long "Máy Chém" mất hút.

Tuy nhiên, đầu tuần tháng 7 vừa qua, các trinh sát quận Hoàn Kiếm phát hiện Long "Máy Chém" đang lái ôtô từ Hưng Yên về Hà Nội nên tổ chức bắt giữ. Khi lái xe đến con phố trung tâm Hà Nội, gã bị cảnh sát khống chế.

Trên chiếc xế hộp Long lái, lực lượng chức năng thu giữ hơn 300 viên đạn súng trường, khẩu súng trường, súng colt xoay với 5 viên đạn trong hộp tiếp đạn.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an quận Hoàng Mai để lập hồ sơ, đề nghị truy tố Long "Máy Chém".

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả