Thứ hai, 16/9/2013, 10:06 (GMT+7)

Đòi xẻo tai đòi 50 triệu đồng cho cò đất

Được hứa trả công 50 triệu nhưng không được nhận, tay cò đất nhờ giang hồ dọa cắt tai, đâm chết đối tác để lấy tiền.

Ngày 15/9, Công an quận 6 (TP HCM) bắt khẩn cấp Lê Quý Đắc (27 tuổi) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Hai nghi can khác cũng bị điều tra cùng tội danh là Phan Thế Nhựt (33 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Trần Quang Hiển (47 tuổi).

giangho-3196-1379298428.jpg
Lê Quý Đắc. Ảnh: C.A

Theo cơ quan điều tra, hồi tháng 4, bà Tuyết (47 tuổi) nhân viên công ty địa ốc ở quận 6 nhờ Nhựt môi giới bán đất và hứa cho 50 triệu đồng “tiền cò”. Sau khi giao dịch thành công, bà này không có tiền trả.

Nhiều lần đòi nợ bất thành, Nhựt nhờ Đắc đến công ty địa ốc để bắt bà Tuyết viết giấy nhận nợ 50 triệu đồng. Từ đó món nợ được chuyển sang cho tay giang hồ bặm trợn này.

Giữa tháng 5/2013, Đắc cùng Hiển đến gặp bà Tuyết yêu cầu trả tiền. Mặc bà này năn nỉ, bộ đôi dùng kéo dọa sẽ giết rồi cắt luôn bộ vòng vàng trên tay người phụ nữ để trừ một phần nợ. Giám đốc của bà Tuyết biết chuyện chạy xuống can thiệp thì bị 2 tên buộc trả nợ thay. Khi ông này từ chối, chúng lại uy hiếp và lấy đi chiếc nhẫn của ông.

Khoảng một tháng sau, bộ đôi tiếp tục đến chờ trước cổng công ty bà Tuyết để đòi nợ. Vừa thấy bà này, chúng xông vào tát túi bụi. Nạn nhân gọi điện cầu cứu thì bị chúng “tịch thu” điện thoại, lục cốp xe lấy 2,5 triệu đồng, giấy tờ xe và một số đồ dùng khác.

Đầu tháng 8/2013, khi bà Tuyết cùng giám đốc uống cà phê  tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) thì Nhựt và Đắc tìm đến. Không đòi được nợ, 2 tên này đánh vị giám đốc một trận phải cầu cứu công an phường. Sự việc được trình báo với công an TP HCM.

Đắc cùng Hiển còn bị điều tra thêm về hành vi Cướp tài sản.

Kiến Tường

* Tên nạn nhân được thay đổi. 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?