Thứ tư, 27/5/2020, 12:00 (GMT+7)

Đổi trâu lấy ma túy

Điện BiênGiàng Thị Thào nhờ em dâu Giàng Thị Pàng mang trâu đi đổi lấy ma túy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán.

Giàng Thị Thào (thứ hai từ trái qua) và Giàng Thị Pàng cùng số tang vật bị thu giữ.

Giàng Thị Thào (thứ hai từ trái qua) và Giàng Thị Pàng cùng số tang vật bị thu giữ.

Tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết đã bắt giữ Giàng Thị Pàng (39 tuổi) và Giàng Thị Thào (53 tuổi), cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chiều 25/5, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng (huyện Nậm Pồ), lực lượng chức năng phát hiện Giàng Thị Pàng điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

Kiểm tra cốp xe máy của người này, tổ công tác phát hiện 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300 gram thuốc phiện được bọc kỹ bằng nilon và cuốn băng keo. Tiếp tục mật phục, tổ công tác bắt thêm được Giàng Thị Thào.

Khai thác nhanh tại chỗ, Giàng Thị Pàng nói số ma túy trên là của người chị dâu Giàng Thị Thào thuê chở từ biên giới về. Trong khi đó, Giàng Thị Thào khai dùng một con trâu đổi lấy ma túy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời. 

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao