Thứ hai, 20/5/2013, 17:05 (GMT+7)

Đội phó điều tra vòi tiền chủ xe gây tai nạn

Điều tra vụ tai nạn giao thông gây chết người, đại úy Thống cố ý làm sai lệch lời khai của tài xế để nhận hối lộ.

Ngày 20/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Việt Thống (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) mức án 7 năm tù về tội Nhận hối lộ. Phiên xử vắng mặt bị cáo vì Thống bỏ trốn, đang bị truy nã.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, Thống nguyên là đại úy, Đội phó Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Đêm 23/6/2011 Thống trực tiếp thụ lý vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A ở xã Thuận Hòa làm chết một người đi xe đạp. Một ngày sau bà Trần, chủ xe gây tai nạn, nhờ Thống giúp đỡ giải quyết lấy xe sớm và đưa viên đại úy 10 triệu đồng.

Ngày 27/6/2011 bà Trần nộp đơn xin nhận xe, Thống đòi 50 triệu đồng. Trong đó chủ xe chi 30 triệu, lái xe 20 triệu để không bị khởi tố. Sau khi bàn bạc với tài xế, bà Trần đồng ý và hai bên thống nhất đưa thêm 40 triệu vì Thống đã nhận trước 10 triệu.

Về nhà thấy số tiền Thống đưa ra quá cao, chủ xe gọi điện cho người thân là Trưởng công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu). Ông này dặn bà Trần cứ liên hệ công việc bình thường với Thống và đại úy này đã tự ghi biên bản làm sai lệch lời khai của tài xế gây tai nạn nhằm đổ hết lỗi cho nạn nhân.

Đến 30/6/2011, Thống bị lãnh đạo truy vấn, buộc trả lại tiền cho chủ xe và bị đình chỉ công tác. Tháng 2/2012, sau khi tài xế bị TAND huyện Châu Thành phạt 12 tháng tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng kỷ luật Thống bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân và khai trừ ra khỏi Đảng.

Tại tòa sáng nay, HĐXX công bố 3 biên bản lấy lời khai với nội dung Thống thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX thống nhất quan điểm của cơ quan công tố là không xử lý hình sự bà Trần về hành vi Đưa hối lộ vì bị Thống gây nhũng nhiễu và bà này tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để sớm làm rõ vụ án.

Theo HĐXX, mặc dù Thống khai có bàn bạc với cán bộ của VKS huyện Châu Thành về việc làm sai lệch hồ sơ nhưng quá trình điều tra Thống không cung cấp được chứng cứ nên không đủ cơ sở xem xét xử lý trách nhiệm hình sự đối với cán bộ này.

Lin Ca

* Tên chủ xe đã thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?