Thứ tư, 24/1/2018, 20:02 (GMT+7)

Đôi nam nữ dàn dựng cướp tiền cửa hàng quần áo

Ba ngày sau khi được nhận vào làm việc, Tiên cùng bạn trai dàn cảnh bị cướp, lấy đi 13 triệu đồng của chủ cửa hàng quần áo.

Ngày 24/1, Công an quận Cầu Giấy cho biết đang làm rõ hành vi dàn dựng cướp tài sản của Vương Thủy Tiên (28 tuổi, trú quận Ba Đình) và Cao Minh Tùng (29 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm).

Đôi nam nữ dàn dựng cướp tiền của cửa hàng quần áo
 
 

Theo cảnh sát, sau khi lên kế hoạch chi tiết, Tiên lang thang khắp Hà Nội để xin việc, còn Tùng lên mạng mua bình xịt tê. Ngày 15/1, Tiên được nhận vào làm ở một cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy. 

Đến 14h ngày 18/1, Tùng mặc áo đồng phục của một hãng xe ôm công nghệ, bịt khẩu trang rồi đi vào cửa hàng. Đến giữa quầy, Tùng rút bình gây tê xịt thẳng vào mặt tiên vờ như hai người không quen biết.

Tiên sau đó la hét, ôm mặt ngồi sụp xuống đất. Tùng nhanh tay lấy đi 13 triệu và một điện thoại di động rồi rời khỏi hiện trường. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camra ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội sau đó.

Tiên và Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTD.

Tiên và Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTD.

Một ngày sau, Tiên cùng chủ cửa hàng lên công an phường Quan Hoa trình báo vụ việc. Kết hợp lời khai và những chứng cứ thu thập từ hiện trường, cảnh sát nghi đây là một vụ dàn dựng.

Ngày 20/1, khi được mời lên làm việc lần hai, Tiên liền thú nhận mọi hành vi. Chị ta khai, được chia 5 triệu đồng và trả lại chiếc điện thoại ngay trong tối hôm xảy ra vụ việc.

Theo cảnh sát, Tùng có 2 tiền án, sống lang thang, không nghề nghiệp.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả