Thứ tư, 4/7/2018, 11:37 (GMT+7)

Đội bóng nhí Thái Lan cười đùa khi chờ giải cứu

Một trong 12 cậu bé nói em bị bỏ quên trong video ghi cảnh giới thiệu tên thân mật của từng cầu thủ khiến cả đội cười lớn.

Đội bóng nhí Thái Lan cười vui vẻ trong lúc chờ được đưa ra khỏi hang
 
 
 

Để giúp người thân của các em đang nóng lòng chờ tin bên ngoài yên tâm, đội đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan hôm nay công bố đoạn video quay 11 trong số 12 thành viên của đội bóng trong lúc chờ được đưa ra khỏi hang.

Video cho thấy lần lượt từng cậu bé xuất hiện trước ống kính, chắp tay chào kiểu truyền thống của người Thái trước khi tự giới thiệu tên gọi thân mật của mình và nói: "Sức khỏe của cháu rất tốt". 

Một vài em trong đội trùm chăn giữ nhiệt, bên cạnh là một thợ lặn đang mỉm cười, theo AFP

Đoạn video mới được công bố này phần nào khiến người dân Thái Lan vui mừng và cảm thấy có thêm hy vọng khi đội cứu hộ đang phải đối mặt thách thức lớn trong việc đưa cả đội thoát ra ngoài hang. Video dài một phút kết thúc khi một trong số 12 cậu bé nói rằng em bị bỏ quên trong phần giới thiệu, khiến cả đội cười lớn. 

12 cậu bé trông thoải mái và nhanh nhẹn hơn so với thời điểm được các thợ lặn người Anh tìm thấy đêm 2/7, khi các em đang ngồi trú trên một mỏm đá nhô lên trong hang, vây quanh là dòng nước lớn. 

Bên ngoài hang, mẹ của một trong số các cầu thủ nhí bật khóc khi nhìn thấy con mình trong đoạn video được chiếu trên màn hình lớn. 

"Thằng bé trông gầy hơn", cô nói khi sờ tay lên ảnh con. 

Giới chức Thái Lan cho hay hiện họ tập trung cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội bóng nhí do cả nhóm trông hốc hác sau 9 ngày mắc kẹt. Cả đội hiện có ba lựa chọn để thoát ra ngoài là tự lặn để vượt qua khu vực ngập nước, lần theo cái hố lớn mà cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm hoặc chờ cho tới khi nước trong hang rút hết. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc để 12 cậu bé tự lặn ra khỏi hang chứa nhiều rủi ro, bởi các em chưa từng lặn và cũng không biết bơi. Ngoài ra, nhiều phần trong hang bị ngập nặng, rất khó định hướng, kể cả khi các em được cung cấp các thiết bị tốt và được học lặn bài bản. 

Phương án chờ cho tới khi nước rút rồi mới ra ngoài dường như được cho là hợp lý nhất, bởi các nhà chức trách cho hay đã bắt đầu chuẩn bị đủ lương thực, thuốc thang và các dụng cụ cần thiết đủ dùng trong 4 tháng.

12 cậu bé đội bóng Wild Boar, tuổi từ 11 đến 16, và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích hôm 23/6 sau khi cả đội đi vào trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, để tham quan nhưng không thể ra ngoài do mưa lớn gây ngập nước. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?