Thứ ba, 13/8/2013, 16:53 (GMT+7)

Đoạt mạng kẻ bắt quỳ gối khoanh tay xin lỗi 

Bị nam thanh niên cùng khu trọ chặn đường đánh, đòi quỳ gối khoanh tay xin lỗi mới cho đi, Chiến bực tức vớ cây kéo đâm anh này tử vong. 

Ngày 13/8, TAND TP HCM đã xử sơ thẩm tuyên phạt Trịnh Văn Chiến (17 tuổi, quê Quảng Ninh) 9 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo một phần xuất phát từ lỗi của người bị hại, bị cáo chưa đủ tuổi thành niên và thành khẩn khai báo nên giảm nhẹ một phần hình phạt.  

[Caption]
Tại toà, Chiến thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo nội dung vụ án, vào tháng 4/2012, Chiến vào TP HCM sống với mẹ là bà Quyết tại khu nhà trọ trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, gần phòng của anh em Phong. Khoảng giữa tháng 4/2012, ông Nhường - bố của Chiến (thuê nhà trọ cách đó 400 m) đến gặp vợ rồi lớn tiếng cự cãi làm ảnh hưởng đến những người phòng kế bên nên bị Phong nhắc nhở. Chiến lên tiếng bênh vực cha thì bị anh Phong đánh vào mặt dẫn đến 2 bên mâu thuẫn.  

Tối ngày 3/5/2012, Chiến đi mua thuốc ho thì bị Phong chặn đường kẹp cổ đánh. Thấy con bị đánh, bà Quyết ra xin lỗi rồi kéo Chiến vào phòng đóng cửa. Người thanh niên bực tức lớn tiếng chửi thề rồi quay về phòng mình đập phá. Sợ Phong tiếp tục gây sự nên Chiến gọi điện cho ông Nhường kể lại sự việc và nhờ qua đón về phòng trọ của ông ngủ.

Đến 23h cùng ngày, bà Quyết dẫn con trai ra đầu hẻm đợi chồng qua đón thì Phong đi theo chặn đường bắt Chiến phải quỳ gối, khoanh tay xin lỗi. Biết Phong tiếp tục gây sự nên người anh trai chạy theo can ngăn. Chiến quay lại khoanh tay xin lỗi nhưng không quỳ nên Phong tỏ ra bực tức rồi đánh vào cổ, cùng lúc ông Nhường đến nơi chạy vào can ngăn. Lúc này, Chiến chạy đến gốc cây đầu hẻm nhặt được cây kéo quay lại đâm anh em Phong nhiều nhát. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng Phong tử vong sau đó, còn người anh trai thì bị thương tật 48%. 

Tại tòa, Chiến thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cậu trai trẻ liên tục khóc khi trả lời HĐXX. 

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?