Thứ bảy, 20/5/2017, 11:32 (GMT+7)

Doanh nhân 50 tuổi thi trượt đại học 20 lần vẫn thi tiếp

Dù hiện tại đã là một doanh nhân thành công, người đàn ông người Trung Quốc vẫn nuôi ước mơ được theo học trường đại học hàng đầu của nước này.

Ở tuổi 50, Liang Shi được coi là "thí sinh điên rồ nhất" của Trung Quốc khi ông chuẩn bị thi đại học lần thứ 21, với hy vọng đỗ kỳ thi tuyển sinh vào tháng 6 tới. Mặc dù là một doan nhân nổi tiếng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Liang vẫn chưa thoả mãn nếu không được đi học đại học. 

Liang Shi nói với tờ The Beijing News: "Nếu không có kinh nghiệm sống trong trường đại học thì sẽ là thiếu sót lớn". Liang bắt đầu thi đại học vào năm 1983 và tiếp tục thi ngay cả khi con trai ông đã tốt nghiệp đại học trong khi ông chưa bao giờ đạt được số điểm như mình mong muốn.

Hiện tại người đàn ông này lại nhồi nhét kiến thức một lần nữa cho kỳ thi sắp tới. Mỗi ngày Liang đều học từ 9h đến 23h, tờ The Beijing News cho biết.

nguoi-dan-ong-50-tuoi-20-lan-thi-truot-dai-hoc

Liang miệt mài học hành với quyết tâm đỗ vào trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Liang thi đại học 4 năm liên tiếp và đều thất bại. Sau đó ông bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, "giấc mơ đại học" lại trỗi dậy khi Trung Quốc nâng giới hạn độ tuổi và nhận hồ sơ của tất cả những người nộp đơn vào năm 2001. Liang đã học lại và tham gia vào các kỳ thi đều đặn mỗi năm từ đó.

Liang mong muốn được nhận vào khoa toán của Đại học Tứ Xuyên, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. "Một số người dành cả cuộc đời để tiết kiệm tiền mua nhà, vậy tại sao tôi không thể cống hiến cả cuộc đời mình để thi vào một trường đại học tốt?", Liang nói.

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay của Trung Quốc sẽ diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 9/6 với khoảng 9 triệu thí sinh tham dự.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao