Thứ hai, 1/4/2019, 10:47 (GMT+7)

Đoàn Thị Hương thoát tội giết người, được tự do vào tháng 5

Hương dự kiến được thả tự do vào tuần đầu tháng 5, sau khi chịu án 40 tháng tù vì tội dùng vũ khí gây thương tích đối với ông Kim Chol.

Đoàn Thị Hương cười tươi khi rời tòa án sáng nay (1/4). Ảnh: AP. 

Đoàn Thị Hương cười tươi khi rời tòa án sáng nay (1/4). Ảnh: AP

Sáng nay (1/4), Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa thượng thẩm ở Shah Alam, Malaysia, để dự phiên xét xử tiếp theo liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, người mà Mỹ và Hàn Quốc cho rằng chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tại phiên tòa, công tố viên Malaysia đã hủy cáo trạng giết người đối với Hương, người hiện là nghi phạm duy nhất liên quan tới vụ án, sau khi đồng phạm người Indonesia Siti Aisyah, 27 tuổi, được phóng thích hôm 11/3. Họ đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng vũ khí". 

Đoàn Thị Hương đã mỉm cười nhận tội và nói rằng "tôi thấy vui" sau khi công tố viên thông báo cáo trạng mới trên. Salim Bashir, luật sư của Hương, nói với các phóng viên rằng với cáo trạng dùng vũ khí gây thương tích trên, Hương sẽ chỉ bị ngồi tù tối đa 10 năm nếu bị kết tội. 

Thẩm phán Malaysia kết án Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng tù (40 tháng) sau khi cô nhận tội sử dụng vũ khí gây thương tích trong cái chết của ông Kim Chol. Cô được giảm một phần ba mức án vì có thái độ tốt.

Luật sư của Đoàn Thị Hương, Hisyam Teh Poh Teik, cho biết việc giảm án thường được áp dụng trong hệ thống pháp luật Malaysia và cô sẽ được trả tự do vào tháng sau. "Cô ấy sẽ về nhà vào tuần đầu tiên của tháng 5", luật sư Hisyam Teh Poh Teik nói với phóng viên. 

Trước đó, tại phiên tòa hôm 11/3, nghi phạm Siti Aisyah được tự do sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người đối với cô nhưng không nêu lý do. Các luật sư của Hương cũng đề nghị phóng thích cô nhưng bị công tố viên từ chối, khiến Hương bật khóc nức nở

Hương là một trong 6 nghi phạm bị cáo buộc gây ra cái chết của ông Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, hồi tháng 2/2017. Trong khi 4 nghi phạm đã kịp trốn khỏi Malaysia, Hương và cô gái Indonesia bị bắt. Cả hai khẳng định họ bị oan và bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Hướng Dương (Theo Guardian, SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao