Thứ năm, 14/3/2019, 12:04 (GMT+7)

Đoàn Thị Hương khóc nức nở khi bị từ chối phóng thích

'Tôi không tức giận vì Siti được thả. Chúa biết rằng chúng tôi không giết người', Đoàn Thị Hương nói khi nhận quyết định của cơ quan công tố Malaysia.

Đoàn Thị Hương bị cảnh sát áp giải tới phiên tòa sáng nay. Ảnh: AP. 

Đoàn Thị Hương bị cảnh sát áp giải tới phiên tòa sáng nay. Ảnh: AP

Tại phiên tòa biện hộ bắt đầu lúc 10h sáng nay 14/3 (9h Hà Nội), các công tố viên Malaysia đã từ chối đề nghị rút lại cáo buộc giết người đối với Đoàn Thị Hương, người bị tố cáo sử dụng chất độc thần kinh VX để sát hại Kim Jong-nam, người được cho là anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CNN đưa tin.

Vài ngày trước, đồng phạm của Hương là Siti Aisyah, người Indonesia, đã được phóng thích. Quyết định trên đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương là nghi phạm duy nhất.

Hương là một trong hai cô gái bị nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, hồi tháng 2/2017. Siti Aisyah được tự do trong một quyết định bất ngờ của công tố viên hôm 11/3 và đã trở về Indonesia vài tiếng sau đó. 

Hiện các công tố viên không tiết lộ vì sao từ chối đề nghị phóng thích Hương trong khi chấp nhận trả tự do cho Aisyah. 

Trước đó, đội hỗ trợ pháp lý của Đoàn Thị Hương đã kiến nghị công tố viên Malaysia phóng thích Hương giống Aisyah, đồng thời cho rằng sẽ không công bằng khi trả tự do một trong hai nghi phạm nhưng người kia thì không. 

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nói với CNN rằng Hương đã khóc nức nở và lấy hai tay ôm trán sau khi quyết định trên được công bố. Theo ông Quỳnh, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam đã gửi thư tới Tổng chưởng lý Malaysia để yêu cầu phóng thích Hương. 

"Cô ấy rất lo lắng, không ngủ được", ông Quỳnh nói. 

Trong phiên tòa sáng nay, luật sư đại diện của Hương, Hisyam Teh Poh Teik, chỉ trích quyết định của cơ quan công tố Malaysia là "đáng thất vọng". 

"Quyết định không rút lại cáo buộc với thân chủ tôi là không phù hợp với hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta. Có sự phân biệt ở đây khi cơ quan công tố viên thiên vị một trong hai bên. Cả hai cô gái đều khẳng định vô tội trước khi phiên tòa này diễn ra. Công tố viên đã hành xử thiếu công bằng", ông Hisyam nói. 

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra ngày 1/4. 

Hương và Aisyah là hai trong 6 nghi phạm bị cáo buộc gây ra cái chết của ông Kim Jong-nam. Trong khi 4 nghi phạm kia đã kịp trốn khỏi Malaysia, chỉ có Hương và cô gái Indonesia bị bắt. Cả hai khẳng định họ bị oan và bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?