Thứ hai, 21/11/2011, 11:34 (GMT+7)

Đoạn ghi âm 'công an chửi dân'

"Mày đang ra lệnh cho tao làm đấy à? Mày là thằng nào mà bắt tao làm theo...", vừa xử lý người đi xe máy không gương chiếu hậu, một người được cho là công an phường Yên Sở (Hà Nội) vừa văng tục không ngớt.

60810

Trên diễn đàn otofun vừa xuất hiện đoạn ghi âm giữa người tham gia giao thông và một người được cho là công an phường Yên Sở (Hoàng Mai) đang xử lý vi phạm trên đường dân sinh từ cầu Thanh Trì về Pháp Vân (Hà Nội). Đoạn ghi âm khiến cư dân mạng bức xúc vì người được cho là công an phường vừa dọa nạt, vừa văng tục chửi bới, lăng mạ người đi xe máy không có gương chiếu hậu.

Anh Thắng, người đưa đoạn ghi âm lên mạng, cho biết chiều 20/11, anh đi xe máy đón vợ con từ quê ngoại (Bắc Ninh) về Hà Nội, với 15 kg gạo và balo đựng quần áo trẻ em để đằng trước xe. Khi vợ chồng anh đang từ cầu Thanh Trì về Pháp Vân thì bị dân phòng và thiếu úy công an lao ra chặn. Trong khi anh công an không nói gì thì người dân phòng yêu cầu anh ra chỗ thượng úy công an đang ngồi trong xe tải để "lập biên bản".

Sau khi xuất trình giấy tờ, trả lời những câu hỏi trống không của thượng úy công an, anh Thắng đề nghị xử lý tại chỗ lỗi không gương chiếu hậu thì người này liền nói: "Mai lên kho bạc nộp nhé". Thắc mắc về cách xử lý này thì anh Thắng nhận được câu trả lời: "Tao không có loại biên bản ấy, mày lên kho bạc mà nộp", kèm theo đó là những câu văng tục của viên công an.

Khi anh Thắng nói sẽ viết vào biên bản việc mình bị giữ giấy tờ vì công an không có biên lai phạt tại chỗ thì công an này liên quát: "Mày đang ra lệnh cho tao làm đấy à? Mày là thằng nào mà bắt tao làm theo, biên bản của tao... cần cái đó, mày làm gì được tao? Tao cho mày về phường luôn. Chống tao à?".

Cũng theo anh Thắng, thấy hai người to tiếng, 3 dân phòng và một thiếu úy công an liền chạy tới chỉ vào mặt anh và nói: "Tao cho cả người cả xe, cả nhà chúng mày về đồn luôn. Dám chống bọn tao à?".

Sau một hồi cãi vã, phát hiện thấy anh Thắng đang ghi âm, hai công an tiếp tục to tiếng, dọa nạt nhưng không có kết quả, liền dịu giọng: "Mày mang ra cho anh xem rồi xóa đi, anh trả giấy tờ cho mà về".

Bức xúc trước cách hành xử này, thành viên trungc5 cho hay, nếu đoạn ghi âm này đúng như những gì anh Thắng nói thì "thực lòng hơi buồn vì trong lực lượng công an vẫn còn nhiều con sâu quá". Và những việc như thế này chỉ được dẹp bỏ khi mỗi người dân phải có ý thức đấu tranh trước cái xấu.

"Bộ Công an đang phát động phong trào 'Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ', một trong những mục đích chính là xây dựng lòng tin ngày càng lớn mạnh trong lòng nhân dân. Hãy tin rằng đó chỉ là những con "sâu" đang dần bị đào thải", thành viên này chia sẻ thêm.

Trungc5 cũng đề nghị anh Thắng thực hiện nghĩa vụ của một công dân là tố cáo hành vi trên tới Thanh tra Công an Hà Nội và Thanh tra Bộ Công an.

Đồng quan điểm này, nhiều thành viên trên diễn đàn otofun cũng đề nghị anh Thắng "làm vụ này đến nơi đến chốn".

Sáng nay, Trưởng công an quận Hoàng Mai Trần Văn Tỉnh cho biết, chưa nhận được thông tin về vụ việc. Ông Tỉnh đề nghị người dân gửi đơn phản ánh về công an quận để ông xem xét và xử lý.

Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?