Thứ bảy, 28/12/2013, 20:25 (GMT+7)

Đổ xô xem lợn đẻ ra… voi

Lợn con có trọng lượng khoảng 1 kg, phần thân và đầu giống hệt voi với đầu to, mắt lồi, phía trước mõm có vòi dài, bốn chân có móng khác thường.

Những ngày gần đây, hàng trăm người dân địa phương đổ xô đến gia đình ông Hoàng Đình Căn (ở thôn 3, xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) để xem chú lợn con vừa mới sinh có hình thù  rất giống con voi. Mọi người cho rằng từ xưa đến nay chưa từng chứng kiến con lợn nào như thế.

DSC-1272-3195-1388224510.jpg

Phần thân và đầu chú lợn giống hệt đầu một chú voi con: đầu to, mắt lồi, phía trước mõm lợn có chiếc vòi dài, chân có móng khác thường… Ảnh: Thiệu Tiến

Theo lời ông Căn, lợn mẹ được gia đình ông nuôi cách đây gần 3 năm, đây là lứa sinh sản thứ sáu. Ở năm lần đẻ trước, mỗi lứa lợn mẹ đẻ từ 12 đến 15 con, riêng lần này lợn mẹ đẻ kỷ lục đến 17 con.

“Hai hôm trước lợn mẹ có dấu hiệu chuyển dạ, 17 con lợn lần lượt ra đời trong khoảng vài tiếng. Khi lợn đẻ xong vợ chồng tôi giật mình khi thấy một con có toàn bộ phần thân và đầu giống hệt voi con, đầu to, mắt lồi, phía trước mõm lợn có chiếc vòi dài, chân có móng khác thường", ông Căn kể.

DSC-1276-6085-1388224510.jpg

Chú lợn hiện đã chết vì chiếc vòi quá cỡ nên không thể bú mẹ. Ảnh: Thiệu Tiến

Chú lợn đã chết vì chiếc mõm quá dài không thể bú mẹ được.

Hoàng Lê - Thiệu Tiến

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?