Thứ tư, 9/10/2019, 16:54 (GMT+7)

Đỡ đẻ cho vợ bên vệ đường

Nghệ AnTrời mưa, đường từ nhà đến viện còn xa trong khi em bé sắp lọt ra ngoài, anh Siêng quyết định dừng xe máy, đỡ vợ xuống bên đường sinh con.

Trưa 8/10, chị Hiền (23 tuổi), trú huyện Tương Dương, chuyển dạ sớm trước dự sinh 10 ngày. Chồng chị, anh Lương Văn Siêng, 25 tuổi, đang đi làm vội về đưa vợ tới cơ sở y tế huyện Quế Phong, cách nhà 50 km.

Anh Siêng lúc giúp vợ vượt cạn.

Vợ chồng anh Siêng sau khi đón con trai chào đời bên vệ đường hôm 8/10. Ảnh gia đình cung cấp.

Anh Siêng chạy xe máy được khoảng 30 km dưới trời mưa giông thì chị Hiền liên tục kêu đau, không thể tiếp tục ngồi vững. Anh buộc phải tấp xe vào vệ đường, dùng áo mưa quấn thêm để vợ khỏi cảm lạnh.

Vài phút sau, nghe vợ thông báo sắp sinh, anh Siêng cố trấn tĩnh để đón con ra đời. "Một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài", anh kể và cho hay tất cả diễn ra chỉ chừng 5 phút.

Chuyển con cho vợ bế, ông bố trẻ vội chạy đến nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con.

Ít phút sau khi đón con, anh Siêng gửi lại xe máy rồi tiếp tục đón taxi đưa hai vợ con tới bệnh viện. Đứa trẻ nặng 2,9 kg, sức khỏe tốt và được vợ chồng anh đặt tên là Lương Xuân Đường để kỷ niệm.

Cháu bé lúc lọt lòng.

Bé trai đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện, sau khi được bố đón ngay bên đường. Ảnh: Văn Hải.

Anh Siêng cho biết bản thân là cán bộ y tế một bản vùng cao, cũng có kiến thức, song đây là lần đầu tiên anh làm "bà đỡ" nên không khỏi lo lắng.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?