Diana từng muốn từ bỏ hoàng gia

Cố Công nương Diana thú nhận cảm xúc tồi tệ của mình với vệ sĩ Ken Wharfe trong chuyến công du một mình đến Ai Cập vào 5/1992, theo tiết lộ trong cuốn sách của Robert Jobson.

Thứ sáu, 23/8/2019, 00:02 (GMT+7)
Công nương Diana buồn bã trong chuyến đi tới Ai Cập năm 1992. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana buồn bã trong chuyến đi tới Ai Cập năm 1992. Ảnh: UK Press.

Vương phi xứ Wales khi đó đang thư giãn trong bể bơi của Đại sứ quán Anh ở Cairo thì vệ sĩ của cô bất ngờ phát hiện các tay săn ảnh ngồi trên nóc tòa nhà đối diện đang chụp lén. Ngay khi Ken cảnh báo, Diana lập tức ra khỏi bể bơi.

"Tôi phát hiện một tia sáng phản chiếu từ tòa nhà đối diện, tôi nghĩ đó là ống kính máy ảnh. Tôi đã nói với công nương và cô ấy trèo ra khỏi bể bơi, quấn một chiếc khăn ra ngoài áo tắm và quay trở vào bên trong. Sau đó, tôi đi theo cô ấy và chúng tôi cùng nhìn thấy những gã đàn ông trên mái tòa nhà đối diện. Họ tiếp tục chụp ảnh dù chẳng còn gì để chụp nữa", Ken nhớ lại.

Dường như sự việc đó như giọt nước tràn ly khiến Diana mở lòng, than phiền với vệ sĩ của mình. Cố công nương cho biết cô cảm thấy bị cô lập và muốn ra khỏi hoàng gia "một lần và mãi mãi". Trong khi đó, với tư cách vệ sĩ, Ken không thể giúp được gì cho Diana nhưng đồng tình với mong muốn của công nương.

Theo ông Ken, sự theo dõi của các nhiếp ảnh gia gây cho Diana cảm giác vô cùng khó chịu. Cô thường có thói quen đến ngâm mình trong bể bơi mỗi khi muốn giải tỏa tâm trạng. Ken cho biết: "Cô ấy chỉ vừa mới đặt chân đến Ai Cập mà không có chồng đi cùng sau một thời gian dài căng thẳng. Tôi đã giục cô ấy đi tắm vì bơi luôn giúp cô ấy thư giãn".

Diana liên tục bị các tay săn ảnh theo dõi để chụp những bức ảnh độc quyền. Có một lần, cố công nương từng phải hét lên với cánh paparazzi: "Các anh biến cuộc sống của tôi thành địa ngục!". Tuy nhiên, bị mất đi quyền riêng tư không phải là lý do duy nhất khiến cố Công nương cảm thấy đặc biệt căng thẳng ở Ai Cập.

Diana đã bí mật làm việc với tác giả hoàng gia Andrew Morton để kể về cuộc khủng hoảng với hoàng gia, đẩy cô và Thái tử Charles đến chỗ ly thân. Ken cho biết: "Thực tế, Diana có một mối lo ngại lớn hơn nhiều so với những bức ảnh, video chụp bằng ống kính siêu zoom ở bể bơi. Cô ấy đã tiết lộ nhiều chuyện trong cuốn sách sắp được ra mắt sau đó vài tuần và nhận thức rõ sẽ có những tranh luận cực đoan về chúng".

Diana và hai con trai - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry vào năm 1990. Ảnh: UK Press.

Diana và hai con trai - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry vào năm 1990. Ảnh: UK Press.

Cảm xúc của Diana được lặp lại bởi chính con trai út của cô, Hoàng tử Harry. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào năm 2017, Harry từng nói rằng đôi lúc anh muốn thoát khỏi hoàng gia. Harry yêu thích cuộc sống của một người bình thường trong suốt 10 năm sống trong quân đội và thừa nhận muốn "chỉ là Harry" hơn là một hoàng tử.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?