Thứ bảy, 9/3/2019, 12:22 (GMT+7)

Diana từng giấu người tình trong chăn để đưa vào cung điện

Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Ingrid Seward, cố công nương để Hasnat Khan nằm trong cốp xe, phủ chăn lên rồi lái vào Điện Kensington.

Gần đây, chuyên gia hoàng gia kiêm cựu tổng biên tập tạp chí Majesty, Ingrid Seward, tiết lộ với Yahoo rằng bà từng có cuộc trò chuyện kiểu "phụ nữ với nhau" với Công nương Diana tại Điện Kensington trước khi Diana qua đời năm 1997.

Công nương Diana ra khỏi bệnh viện ở Chelsea, nơi bác sĩ Hasnat Khan làm việc, năm 1996. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana ra khỏi bệnh viện ở Chelsea, nơi bác sĩ Hasnat Khan làm việc, năm 1996. Ảnh: UK Press.

Trong cuộc trò chuyện, Diana kể về mối quan hệ của công nương với người tình bí mật là bác sĩ Hasnat Khan. Đồng thời, Vương phi xứ Wales cũng thừa nhận "lo lắng" cho Hoàng tử William nhiều hơn so với Hoàng tử Harry.

Ingrid giải thích: "Thư ký của cô ấy gọi cho tôi và mời tôi đến cung điện để gặp. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thân mật vì cô ấy tưởng tôi biết rằng mình đang qua lại với Hasnat Khan. Trước đó, tôi đã viết trong một bài báo rằng có một người đàn ông giấu dưới chăn trong xe được đưa vào Điện Kensington nhưng tôi thực sự không biết đó là Hasnat".

Bác sĩ người Pakistan, Hasnat Khan. Ảnh: UK Press.

Bác sĩ người Pakistan, Hasnat Khan. Ảnh: UK Press.

Sự hiểu nhầm của Diana đã giúp Ingrid sau đó trở thành bạn của cố công nương. Cả hai tâm sự, chia sẻ mọi thứ với nhau. Trong khi Diana kể về Thái tử Charles, về những điều trong hoàng tộc hay về William và Harry, thì Ingrid cũng kể về con gái mình.

"Diana khi ấy nói rằng Harry là một người rất tốt. Cô ấy lo lắng về William hơn. Diana cũng tin rằng Hoàng tử Harry sẽ là một người bố biết cách bảo vệ con mình", Ingrid kể.

Công nương Diana và hai con trai, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, ở lâu đài Windsor năm 1992. Ảnh: PA.

Công nương Diana và hai con trai, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, ở lâu đài Windsor năm 1992. Ảnh: PA.

Ngoài ra, nhà văn hoàng gia cũng tiết lộ ấn tượng của mình với Elizabeth II khi nhiều lần được diện kiến Nữ hoàng.

"Bà ấy biểu hiện khác nhau tùy hoàn cảnh. Nếu bạn gặp bà ấy trong những dịp chính thức, bà ấy rất trang trọng, nhỏ bé và xinh đẹp. Khi gặp Nữ hoàng tại một bữa tiệc riêng tư, bà ấy sẽ đưa ra những câu đố vui, gọi mọi người bằng biệt danh", Ingrid chia sẻ.

Bác sĩ Hasnat được bắt gặp cùng vào trong một chiếc xe hơi với Diana vào năm 1996. Ảnh: Rex.

Bác sĩ Hasnat được bắt gặp cùng vào trong xe hơi với Diana vào năm 1996. Ảnh: Rex.

Công nương Diana có mối tình kéo dài 2 năm (từ 1995 đến 1997) với Hasnat Khan. Ông là một bác sĩ phẫu thuật tim người gốc Pakistan. Theo một người họ hàng, cố công nương yêu sâu đậm Hasnat đến mức từng muốn kết hôn và thậm chí muốn chuyển tới Pakistan để sống.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả