Thứ hai, 20/11/2017, 10:48 (GMT+7)

Đi tù hơn 3 năm vì tội bắt một con cá nửa lạng

Con cá nhỏ mà người đàn ông Trung Quốc bắt được nằm trong danh sách động vật quý hiếm cần được bảo vệ. 

di-tu-hon-3-nam-vi-toi-bat-mot-con-ca-nua-lang

Con cá Trường Giang Hổ trong số 7 kg cá mà Li và Tang bắt được. Ảnh: SCMP

Li Licai và người bạn Tang Yongxiang bị cảnh sát bắt đầu năm nay khi đang đánh cá bằng kích điện trên sông Dương Tử, thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, SCMP cho biết.

Trong số 7 kg cá mà Li và Tang bắt được có một con cá Trường Giang Hổ nặng 50 gram, được liệt vào danh sách những giống cá hiếm cần được bảo vệ của Trung Quốc. Hôm 17/11, tòa án địa phương kết luận Li đã săn bắt và giết hại loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Do Li từng bị kết án trước đây và vẫn đang trong thời gian quản chế, tòa án đã quyết định sẽ tống giam anh ta 3 năm hai tháng tù. Tang cũng phải ngồi tù 7 tháng vì tội tương tự. Ngoài ra, mỗi người còn phải nộp phạt 2.000 nhân dân tệ (6,8 triệu đồng). 

Theo luật pháp Trung Quốc, giết hại các loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng có thể sẽ phải ngồi tù 10 năm.

Cá Trường Giang Hổ, còn gọi là cá mập Trung Quốc, được cho vào danh sách các loài cần bảo vệ bởi số lượng loài cá này giảm đáng kể do tình trạng ô nhiễm, đánh bắt quá mức và xây dựng đập thủy điện. Loài cá này có hình dáng giống cá mập và được ưa chuộng trong giới nuôi cá cảnh. 

Đánh bắt cá bằng xung kích điện, trong đó sử dụng hai điện cực để tạo ra nguồn điện dưới nước nhằm làm cá sốc và tê liệt, cũng là hành vi phạm pháp. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?