Thứ hai, 24/4/2017, 14:16 (GMT+7)

Đi tù hết tuổi thanh niên

Từ năm 18 tuổi, đến nay đã 35, Minh liên tục vào tù và giờ tiếp tục vướng lao lý khi mò vào các khu chung cư để trộm cắp.

Ngày 24/4, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Phạm Bình Minh (35 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân) với tội danh Trộm cắp tài sản và đã bác đơn vì không có tình tiết mới.

Từ năm 1998 đến năm 2015, Minh liên tục ra tù vào tội với 7 tiền án, chủ yếu phạm các tội trộm cắp tài sản. Ra tù không lâu, Minh tiếp tục vướng lao lý khi chạy xe máy đi rình mò các khu chung cư, xem người dân sơ hở để trộm cắp.

Sáng 7/10/2016, Minh đi xe máy tới phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và mò lên tầng 12 một khu chung cư, phát hiện căn hộ không khóa cửa. Anh ta vào bên trong căn hộ, lấy 2 chiếc điện thoại iPhone 5 và 6 để trên đàn piano của gia chủ rồi bỏ trốn. Minh bán chiếc iPhone 6 được 3 triệu đồng, chiếc còn lại để sử dụng.

Gần nửa tháng sau, buổi sáng, Minh chạy xe tới khu đô thị Nam Trung Yên, đột nhập vào căn hộ không khóa cửa trên tấng 15, trộm 160.000 đồng cùng một cặp đồng hồ đeo tay của gia chủ. Sau đó, Minh xuống tầng 9, lấy trộm chiếc túi xách có tiền, đồ trang sức của gia chủ một căn hộ.

Tổng giá trị tài sản trong hai lần trộm cắp của Minh là 12,6 triệu đồng. Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND quận Cầu Giấy mở đã xử phạt bị cáo 42 tháng tù tội Trộm cắp tài sản.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trình bày nguyên do kháng cáo, Minh cho rằng bố là thương binh nên xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng, cấp sơ thẩm đã xem xét tình tiết này.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?