Thứ hai, 7/1/2013, 16:39 (GMT+7)

Đi trộm chó cùng anh bị đánh hội đồng đến chết

Hai anh em Dũng chạy xe ra huyện ngoại thành Hà Nội dùng bả câu trộm chó và bị người dân phát hiện đuổi đánh hội đồng.

Khoảng 18h30 ngày 5/9/2011, Nguyễn Thế Thạch (23 tuổi) cùng em trai Nguyễn Văn Dũng (22 tuổi) cùng ở huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc rủ nhau đi trộm chó bằng hình thức đánh bả. Thạch chở Dũng đi xe máy từ Hà Nội sang địa bàn huyện Mê Linh để trộm chó.

Đến 22h cùng ngày, cả hai phát hiện một con chó ở xã Thanh Lâm, nên đã vứt bả ra mồi. Cũng thời gian này, Nguyễn Văn Hiền (47 tuổi), Nguyễn Văn Bản (40 tuổi) và Nguyễn Văn Mười (53 tuổi) đi chơi về thấy con chó đang giẫy chết. Xác định con chó này là của người hàng xóm Lưu Bá Hoàng nên Mười điện thoại để ra nhận.

Nhóm đánh chết trộm chó nghe tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Nhóm đánh chết trộm chó nghe tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Khi cả 4 đang đứng nói chuyện sau trụ cổng thì thấy anh em Thạch chạy xe qua. Xác định cả hai là nhóm trộm chó nên 4 người đàn ông này bàn nhau để bắt quả tang. Mười nhặt một đoạn gậy gỗ nấp gần nơi con chó đã chết, còn Hiền, Bản, Hoàng cầm gạch nấp ở bờ tường. Khi Thạch chở em trai đến gần, Dũng xuống xe lấy con chó liền bị nhóm 4 người đang nấp trong bong tối xông ra hô hoán.

Cả hai anh em Thạch chưa kịp bỏ chạy đã bị nhóm Mười tấn công. Thạch phóng thẳng xe vào người Mười để tẩu thoát. Bản, Hiền và Hoàng cầm gạch đuổi theo ném trúng vai Thạch. Không bắt được Thạch, nhóm Mười quay sang tấn công tới tấp Dũng bằng gậy. Dũng bỏ chạy nhưng nhóm Hoàng bắt được rồi xông vào đánh hội đồng.

Nghe tiếng hô hoán, Trần Huy Cường, Nguyễn Văn Sơn (28 tuổi, người cùng thôn) đã chạy ra, đánh “hỗ trợ”. Cả bọn đá liên tiếp vào người Dũng. Khi dân thôn kéo ra đông, cả bọn mới thôi đánh và bỏ về nhà. Trong khi đó, bị đánh đau, Dũng đã tử vong tại chỗ.

Kết luận của cơ quan chức năng, Dũng tử vong do suy tuần hoàn cấp vì vỡ tim. Một số xương ức, cơ tìm thành tâm thất bị vỡ, trán và thái dương, vùng ngực phải bị thương tích.

Ngày 7/1, Mười, Bản, Hiền, Hoàng, Sơn, Cường bị đưa ra trước TAND Hà Nội xét xử về hành vi giết người. HĐXX nhận định, vụ án xảy ra một phần do hành vi phạm tội của bị hại. Toà đã tuyên phạt Mười 6 năm 6 tháng, Bản 6 năm, Hiển 6 năm, Hoàng 4 năm, Sơn 4 năm, Cường 3 năm cùng về tội giết người.

Các bị cáo còn phải trợ cấp cho con nạn nhân 600.000 đồng một tháng đến khi đủ 18 tuổi.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?