Thứ năm, 25/6/2020, 14:13 (GMT+7)

Đi như khỉ suốt 30 năm để chống bệnh tật

Chen Haigang, 50 tuổi, tin rằng thói quen đi bộ bằng cả tay lẫn chân hàng ngày đã giúp ông mạnh khỏe trong ba thập kỷ qua.

Đi như khỉ suốt 30 năm để chống bệnh tật
 
 

Ông Chen, ở tỉnh Thiểm Tây, cho biết được truyền cảm hứng đi bộ như khỉ sau khi quan sát loài động vật này chơi đùa ở sở thú 30 năm trước. Chen nói: "Tôi bắt đầu thực hiện bài tập đi bộ này khi tôi khoảng 20 tuổi. Tôi thường đến xem những con khỉ ở sở thú. Tôi nghĩ điệu bộ của nó trông rất vui mắt và đã bắt chước".

Sau khi đã chuyển động thành thạo giống loài khỉ, Chen nâng bài tập lên một tầm cao mới. Người đàn ông 50 tuổi này hiện có thể dễ dàng trèo cây và chuyền cành. Giải thích cho hành động khác lạ của mình, Chen cho biết ông cảm thấy bị "cám dỗ" không cưỡng lại được. "Nó xuất phát từ trái tim tôi. Khi nhìn thấy một cái cây, tôi chỉ muốn trèo lên nó", Chen nói.

Ông Chen Haigang (50 tuổi) sống ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đi bộ bằng cả tay lẫn chân và trèo cây thoăn thoắt giống khỉ. Ảnh: Pear Video.

Ông Chen Haigang (50 tuổi) sống ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đi bộ bằng cả tay lẫn chân và trèo cây thoăn thoắt giống khỉ. Ảnh: Pear Video.

Ngoài ra, Chen cũng có thể bò trên mặt đất bằng tay giống loài cá sấu. Người đàn ông Trung Quốc tuyên bố ông đã hết sạch mọi bệnh tật sau khi tập thể dục kiểu này.

Chen tiết lộ: "Tôi từng bị vài bệnh nhẹ kiểu cảm lạnh, đau răng hay ù tai khi còn là một nông dân. Kể từ khi chuyển đến làm việc trong thành phố, tôi dành thời gian rảnh để đi bộ kiểu khỉ. Và tôi xin tuyên bố - tôi đã không còn bao giờ cần phải đi bác sĩ nữa".

Một vài người từng nhờ Chen dạy động tác thể dục giống ông nhưng hầu hết đều không dám thực hiện ở nơi công cộng vì cảm thấy xấu hổ. "Đó là một môn thể thao tuyệt vời nhưng họ lại chả dám làm chỉ vì ngại ngùng", Chen cho biết.

Bắt chước hành động của các loài động vật là bài tập đã được các chuyên gia thể dục đánh giá là cách tập luyện hiệu quả và thú vị. Bài tập, thường được gọi là "chuyển động nguyên thủy", khuyến khích mọi người khám phá các động tác khác nhau, tự do di chuyển theo cách tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng tập thể dục như vậy thậm chí có thể ngăn ngừa những chứng bệnh mãn tính.

Tùng Anh (Theo Global Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao