Thứ ba, 15/12/2015, 15:48 (GMT+7)

Dị nhân kiếm sống nhờ nhét rắn độc từ mũi qua miệng

Từng bị rắn độc cắn bất tỉnh ba ngày nhưng Iqbal Jogi, người Ấn Độ, vẫn không từ bỏ mà tiếp tục kiếm sống bằng công việc nguy hiểm. 

Iqbal Jogi biểu diễn

Iqbal Jogi biểu diễn trò luồn rắn độc vào mũi và lôi nó ra từ miệng. Ảnh: Mirror

Anh Iqbal Jogi, 30 tuổi, sống ở một ngôi làng gần thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh, Pakistan, thường biểu diễn trò mạo hiểm luồn rắn độc vào mũi và lôi nó ra từ miệng cho các học sinh và những người hiếu kỳ ở đám cưới xem. 

Ngày nào Jogi cũng mặc một bộ đồ truyền thống sáng màu, xách những chiếc giỏ có chứa rắn độc bên trong và đi khắp nơi biểu diễn. Ông bố của 8 đứa con, bao gồm 5 gái và ba trai, cho biết đã làm công việc này suốt 12 năm qua.

Theo Mirror, Jogi thường lấy ra một con rắn độc nhỏ còn sống, dài khoảng 60 cm, nhét qua lỗ mũi và để nó chui ra qua đường miệng. Mỗi lần biểu diễn, anh kiếm được khoảng hơn 7 USD. Dù biết rõ những mối nguy hiểm có thể xảy đến với chính mình, Jogi vẫn phải tiếp tục biểu diễn để kiếm tiền sinh sống và nuôi gia đình. 

"Tôi đến từ một ngôi làng có nhiều người bắt, dụ rắn. Tuy đó là việc không phải ai cũng làm được, tôi vẫn thấy mình như được thần linh ban phước khi rất giỏi trong chuyện đó. Đôi khi tôi cũng thấy tự hào về khả năng của chính mình. Tất nhiên nó tiềm ẩn nguy hiểm khá lớn nhưng tôi vẫn thấy thích cảm giác khi nhìn thấy mọi người lo lắng chờ đợi tôi lôi con rắn ra khỏi miệng và hét lên trong thích thú khi thấy cả tôi cả con rắn đều sống", Jogi kể. 

Tuy nhiên, Jogi cũng từng gặp sự cố trong lúc hành nghề. Cách đây vài năm, khi đang biểu diễn cho các khán giả trẻ tuổi ở một trường đại học xem, anh bị con rắn cắn vào miệng và bất tỉnh. May mắn là sau ba ngày, anh đã sống lại. 

"Chỉ sau vài giây bị con rắn độc cắn, tôi bất tỉnh và chiến đấu giành sự sống trong ba ngày. Tôi như được bắt đầu cuộc sống mới sau khi được thầy giáo cứu sống bằng những câu thần chú và bài cầu nguyện", ông bố 8 con chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?