Thứ ba, 25/2/2020, 21:55 (GMT+7)

Dì đốt cháu ruột vì bị chủ nợ 'dí'

Bà Rịa - Vũng TàuNguyễn Như Phượng, 27 tuổi, vay giúp anh rể 3 triệu đồng với lãi 900.000 đồng một tháng và bị chủ nợ đòi ráo riết trước ngày tưới xăng đốt cháu.

"Phượng vay nóng của người ta 15 triệu đồng, vay giúp chồng tôi gần 4 triệu đồng. Anh giấu và dùng tiền làm gì tôi không biết. Cận Tết vừa rồi ổng đưa 300 nghìn đồng nói gửi cho em dâu để trả lãi mười ngày", chị Nguyễn Thị Kiều Đông, chị gái hung thủ, kể nguồn gốc nợ nần khi đang điều trị vết bỏng chân, tay tại bệnh viện Lê Lợi.

Ba tuần sau, Phượng nhắn tin cho chị gái nói chủ nợ đòi "cả gốc lẫn lãi". Chị Đông thấy vậy đưa 1,2 triệu đồng tiền công phụ hồ cho chồng trả lãi, xin hoãn trả gốc song Phượng không chấp nhận. "Nó nhắn phải trả đủ 3,9 triệu đồng, nếu không đốt chết hết", chị Đông kể.

Nguyễn Như Phượng. Ảnh: Quang Bình.

Nguyễn Như Phượng. Ảnh: Quang Bình.

Hai vợ chồng chị Đông gọi điện xin nhận nợ và khất, song chủ nợ cho biết chỉ "nắm đầu con Phượng thôi". Một ngày trước khi xảy ra sự việc, Phượng mua chai xăng, con dao để sẵn ở nhà. Chồng chị Đông hẹn Phượng chiều 23/2 trả tiền nhưng không có nên hai người nhắn tin gây gổ. Phượng cầm dao, xách chai xăng sang nhà trọ của chị gái trên đường Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP Vũng Tàu) lớn tiếng đòi nợ bằng được. 

Chị Đông hứa chiều tối chồng về sẽ trả, nhưng cô em gái không chấp nhận, luôn miệng nói những lời khó nghe. Chị Đông chạy sang tiệm gạo gần nhà hỏi mượn 2 triệu đồng để đủ tiền trả nhưng không mượn được. 

Lúc này Phượng lôi cháu Nguyễn Tấn Vũ (5 tuổi), con chị Đông, ra giữa đường đe dọa. "Nghe con la 'mẹ Phượng lôi, đổ xăng con', tôi hoảng vừa chạy về vừa nói 'nó là cháu mày đó, mày tính đốt nó sao'. Phượng tỏ ra bực tức, thách thức, chửi thề rồi quẹt lửa. Tôi lao vào ôm con", chị Đông kể lại và cho biết em gái rất thương cháu Vũ. "Có lẽ nó bị chủ nợ dí quá mới làm liều như vậy", chị nhận định. 

Hai chị em từ An Giang đến Vũng Tàu lập nghiệp hơn 10 năm nay. Họ vẫn thường bất hòa chuyện tiền bạc, song "nhanh giận, chóng nguôi". Chồng làm thợ sơn nước, chị Đông thợ hồ. Những tháng gần đây công việc không ổn định, cuộc sống của họ trở nên nghèo túng.

Chị Đông bị bỏng chân, tay khi lao vào ôm con. Ảnh: Hắc Minh.

Chị Đông bị bỏng chân, tay khi lao vào ôm con. Ảnh: Hắc Minh.

Phượng trải qua hai đời chồng, có ba đứa con, đứa bé nhất mới một tuổi. Trước Tết vợ chồng lục đục, cô dọn ra ở riêng, hàng đêm bán trứng vịt lộn vỉa hè. "Con Phượng nó sai phải chịu trách nhiệm. Tôi giờ chỉ lo lắng, cầu nguyện cho con mau hồi phục", chị Đông nói và cho biết, cháu Vũ sau hơn hai ngày được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) đã uống được nước. 

Hiện Nguyễn Như Phượng bị Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tạm giam để điều tra.

Trường Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao