Thứ hai, 17/6/2013, 09:25 (GMT+7)

Đi chữa vô sinh mới biết mình là đàn ông

Đến Bệnh viện Từ Dũ chữa vô sinh, bệnh nhân lại được các bác sĩ xác định là nam giới bởi hoàn toàn mang nhiễm sắc thể của đàn ông.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân 38 tuổi ở TP HCM đến khám hiếm muộn với ngoại hình và bộ phận sinh dục nữ giới, tuy nhiên từ khi trưởng thành đến nay "chị" chưa lần nào có kinh nguyệt.

Nghi ngờ bệnh nhân bị rối loạn phát triển giới tính, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ chuyển người bệnh đến khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân để làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy bệnh nhân mang nhiễm sắc thể XY của nam giới.

Theo thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, đây là trường hợp lưỡng giới giả nam, tức hình thức hoàn toàn phụ nữ nhưng thực chất là nam. Việc bộ phận sinh dục, ngực phát triển như nữ là do bất thường về gene và tuyến thượng thận.

"Với những bệnh nhân này, do chỉ có bộ phận sinh dục ngoài giống nữ và không có tử cung, buồng trứng nên không thể nào mang thai như phụ nữ bình thường", bác sĩ Dũng cho biết.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?