Đi bộ 5.000 km để quyên tiền làm từ thiện

Trong bộ đồ quân xung kích, chàng trai 21 tuổi ở Australia vừa hoàn thành hành trình đi bộ 5.000 km để làm từ thiện.

Thứ hai, 23/4/2012, 10:11 (GMT+7)
fbf

Jacob French trong bộ đồ quân xung kích trong hành trình 5.000km xuyên Australia của mình. Ảnh: O.C.

Jacob French, 21 tuổi, rất ghét phải đi bộ, nhưng năm ngoái anh đã kết thúc hành trình cuốc bộ dài tới 5.000 km trong thời gian 9 tháng. Khoác lên mình bộ đồ quân xung kích màu trắng, chàng trai trẻ cho biết mục đích của chuyến đi là để gây quỹ từ thiện cho tổ chức Starlight Children’s Foundation - một tổ chức hoạt động vì các em nhỏ bị bệnh tật ở các bệnh viện trên khắp nước Australia.

Hành trình đi bộ của Jacob bắt đầu từ thành phố Perth đến Sydney. Kết thúc chuyến đi, Jacob đã phải sử dụng tới 7 đôi giày và sụt mất 12 kg. Tuy nhiên những nỗ lực của anh đã được đền đáp. Anh đã quyên được 100.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng) cho tổ chức Starlight Children’s Foundation.

Jacob chính là người đầu tiên nảy ra ý tưởng mặc bộ đồ quân xung kích để đi bộ. Lần đầu tiên anh mặc bộ trang phục này là trong một cuộc thi chạy marathon hồi tháng 10/2010. Tuy nhiên anh cho biết bộ đồ khiến anh cảm thấy khá bất tiện. "Nó khá chật và khiến tôi thấy nóng bức khi chạy", Jacob nói.

gf

Jacob chụp cùng một người anh gặp trên đường khi đi bộ quyên góp từ thiện. Ảnh: O.C.

Kể từ cuộc chạy thi đó, Jacob đã bắt đầu luyện tập thường xuyên hơn và dần cảm thấy quen hơn với bộ áo giáp này. Mùa hè năm ngoái, anh tuyên bố sẽ thực hiện chuyến hành trình 5.000 km trong bộ quân phục màu trắng để có thể thu hút được nhiều người hơn. Hành trình của anh bắt đầu từ tháng 7/2011. Mỗi ngày Jacob đi bộ 10 tiếng, đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, cùng với chiếc xe ủi bằng gỗ trong có đựng quần áo và các vật dụng cần thiết.

Oddity Central đưa tin sự xuất hiện của anh khiến nhiều người chú ý, thậm chí anh còn nhận được nhiều lời cổ vũ động viên từ những người đi xe máy ngang qua. Trên trang mạng Facebook của anh có hàng ngàn người chia sẻ và bình luận. Ý tưởng của anh khiến nhiều người khâm phục.

Mặc dù quyên được một số tiền khá lớn cho tổ chức Starlight, nhưng chuyến hành trình cũng không thay đổi cảm giác của Jacob đối với bộ môn thể thao này. "Tôi rất ghét đi bộ", anh nói.

Trước khi kết thúc chuyến hành trình 5.000 km xuyên Australia, Jacob đã ghé qua bệnh viện Nhi ở Sydney. Tại đây anh được chào đón như một người hùng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?