Thứ tư, 28/1/2015, 09:08 (GMT+7)

Đi ăn khuya, khách du lịch bị 'chém' 22 triệu đồng

Người đàn ông Nhật Bản trả tiền bữa ăn khuya 2,2 triệu đồng bằng thẻ tín dụng nhưng chủ quán quẹt thẻ 22 triệu đồng.

Ngày 28/1, lãnh đạo TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu) cho biết, bước đầu chủ quán Hào Long Sơn (số 94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu) Nguyễn Như Khánh cho biết do nhầm nên đã lấy của khách gấp 10 lần số tiền thực và đã gửi trả số tiền này. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với ông Khánh để xem có hay không việc "chủ ý nhầm" tiền của khách để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Khách 'ngã ngửa' với bữa ăn đêm giá 22 triệu đồng ở Vũng Tàu

Cơ quan chức năng làm rõ việc 'tính nhầm bữa ăn có giá 22 triệu đồng.

Trước đó, 22h30 ngày 19/1, chị Lê Thị Hồng Thanh cùng một người đàn ông quốc tịch Nhật Bản đến quán Hào Long Sơn ăn khuya. Chủ quán là ông Nguyễn Như Khánh tính hóa đơn gồm: tôm sú, ốc hương, cơm chiên hải sản, 2 chai bia, một ly cam ép với giá 2,2 triệu đồng. Vì không đủ tiền mặt nên vị khách Nhật đề nghị được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ông Khánh đưa khách đến máy POS quẹt thẻ rồi tự tay bấm số tiền. Vị khách Nhật thấy ông Khánh bấm 22 triệu đồng, tỏ ý thắc mắc nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên bỏ đi. Lúc ngồi trên taxi, chị Thanh xem lại hóa đơn thì thấy số tiền quá cao nên quay lại thì quán đã đóng cửa.

Hôm sau, chị Thanh và người đàn ông Nhật Bản đến quán đề nghị trả lại tiền thì ông Khánh hẹn đến tối sẽ trả. Tối đó họ quay lại thì nhân viên quán báo ông chủ đi vắng.

Ngày 27/1, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã kiểm tra hành chính quán này sau khi xuất hiện thông tin về vụ việc "chặt chém" khách nước ngoài. Có mặt tại buổi làm việc, chị Thanh cho biết, sau buổi tối đến quán đòi lại tiền nhưng ông Khánh được cho là đi vắng, vị khách Nhật đã về nước. Chị nhiều lần gọi điện và nhắn tin thúc giục ông Khánh chuyển tiền trả cho khách, song không thấy phản hồi.

Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, ông Khánh cho rằng, do lỗi của máy POS hoặc sơ ý nên mới xảy ra sự nhầm lẫn này. Chủ quán cũng trưng ra chứng từ đã chuyển trả tiền cho vị khách người Nhật vào ngày 26/1.

Quán Hào Long Sơn trước đây là quán Hương Việt cũng do ông Khánh làm chủ. Năm 2013, quán này bị cơ quan chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng do không xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng các mặt hàng.

Xuân Mai

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao